THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 03:53

Xử lý đối tượng ở Nghệ An đăng thông tin bán thuốc chữa bệnh Covid-19

(Dân sinh) - Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vừa xử lý đối tượng L.V.C (SN 1989), trú tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An là chủ tài khoản Facebook “Lang Hoàng Chín” vì đăng tải thông tin sai sự thật về bán thuốc chữa bệnh Covid-19.

Ngày 17/5, Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, qua nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Tân Kỳ đã phát hiện tài khoản Facebook có tên “Lang Hoàng Chín” đăng tải một bài viết vào nhóm “Cộng Đồng Công nhân KCN Phước Mỹ” có khoảng hơn 340.000 thành viên với bài viết có nội dung: “Mn ơi mình có thuốc nam trị covit mà chưa có người bị covit thử thuốc, mình đã uống rồi rất an toàn, phương thuốc có 6 loại lá vo lấy nước uống trực tiếp".

Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập anh L.V.C lên làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng C. cho hay, trước đó đã nghe một người hàng xóm nói rằng có một loại thuốc Nam khi uống vào có thể chữa được dịch Covid-19. Do thiếu hiểu biết nên anh L.V.C đã đăng tải bài viết trên mà không lường hết hậu quả của mình.

Sau khi làm việc với anh C. lực lượng Công an huyện Tân Kỳ đã giải thích cho anh L.V.C biết nội dung mà anh đăng tải lên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận và làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Được lực lượng công an giải thích, anh L.V.C đã nhận thức được hành vi vi phạm và viết cam kết không tái phạm.

Đây là bài học cho mọi người dân, cần cảnh giác trước những thông tin không đúng sự thật, không chính thống gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Ngày 25/1, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành kết luận điều tra vụ án "tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp...
20 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh