Xử lý hơn 5.000 trường hợp vi phạm sau 5 ngày tổng ra quân

17:56 - 20/05/2020
Xử lý hơn 5.000 trường hợp vi phạm sau 5 ngày tổng ra quân

Cảnh sát Giao thông (CSGT) TP HCM phát hiện hơn 5.000 trường hợp vi phạm các lỗi khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

(Dân sinh) - Sau 5 ngày tổng ra quân, Cảnh sát Giao thông (CSGT) TP HCM phát hiện hơn 5.000 trường hợp vi phạm các lỗi khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Trong đó có người lái xe máy dương tính với ma tuý.

Từ ngày 15/5, Phòng CSGT (PC08) Công an TP HCM bắt đầu thực hiện tổng kiểm soát các loại phương tiện trên địa bàn TP theo kế hoạch chung của cả nước.

Sau 5 ngày triển khai đồng bộ (từ ngày 15 đến 19/5), lực lượng CSGT TP HCM phát hiện tổng số phương tiện vi phạm lên tới 5.223 trường hợp, trong đó chủ yếu là xe máy với 4.148 trường hợp .Tổng cộng có 863 trường hợp bị tạm giữ phương tiện giao thông, 519 tài xế bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Thông tin từ PC08 cho hay, các lỗi vi phạm được thống kê nhiều nhất là: đi sai phần đường, làn đường; dừng, đỗ không đúng quy định; vi phạm nồng độ cồn và chạy quá tốc độ.

Xử lý hơn 5.000 trường hợp vi phạm sau 5 ngày tổng ra quân - Ảnh 1.

Từ ngày 15/5, Phòng CSGT (PC08) Công an TP HCM bắt đầu thực hiện tổng kiểm soát các loại phương tiện trên địa bàn TP theo kế hoạch chung của cả nước.

Riêng với hành vi vi phạm nồng độ cồn, CSGT phát hiện và xử lý 517 trường hợp, phần lớn là người điều khiển xe máy với 473 lái xe.

Đặc biệt, có 1 trường hợp người lái xe máy được phát hiện dương tính với chất ma tuý. Người này sau đó được bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Theo kế hoạch, đợt tổng kiểm tra sẽ kéo dài đến hết ngày 14/6. CSGT được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện mà không cần có lỗi ban đầu.

Xử lý hơn 5.000 trường hợp vi phạm sau 5 ngày tổng ra quân - Ảnh 2.

Tổng cộng có 863 trường hợp bị tạm giữ phương tiện giao thông, 519 tài xế bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Sau khi dừng phương tiện, lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật…

Các tổ tuần tra, kiểm soát được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định; xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác.

PHA LÊ - LINH VŨ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›