THỨ BA, NGÀY 17 THÁNG 05 NĂM 2022 11:37

Xử lý nạn quấy rối tình dục trên phương tiện công cộng

Đó là đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia trong văn bản vừa gửi UBND TP Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh về tình trạng quấy rối tình dục trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Đó là đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia trong văn bản vừa gửi UBND TP Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh về tình trạng quấy rối tình dục trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng. Theo Ủy ban ATGT quốc gia, vừa qua báo chí có đăng tải kết quả khảo sát của Tổ chức ActionAid Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và môi trường tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thì có 57\% phụ nữ (từ 16 tuổi trở lên) cho rằng đường phố được coi là nơi có nguy cơ xảy ra các vụ quấy rối tình dục cao nhất. Trong đó, 31\% nữ sinh từng bị quấy rối tình dục trên xe buýt. 

 

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra những địa điểm công cộng khác mà phụ nữ có nguy cơ bị quấy rối tình dục là bến xe, công viên, nhà chờ xe buýt. Mặc dù kết quả khảo sát chỉ thực hiện trên một mẫu nhỏ (2.046 người), nhưng phần nào phản ánh nguy cơ bị xâm  hại về thân thể và nhân phẩm, gây tổn thương về tâm lý, tình cảm và sức khỏe của phụ nữ khi sử dụng dịch vụ công cộng. Để khắc phục tình trạng trên và nâng cao tính an toàn, thân thiện của dịch vụ vận tải hành khách công cộng đối với phụ nữ nói riêng và đông đảo nhân dân, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị UBND TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng, đoàn thể của thành phố khẩn trương thực hiện bằng các giải pháp cụ thể.

 

Ảnh minh họa

 

PV/Nguồn ảnh: Internet

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh