Xử lý nghiêm vụ bảo mẫu tát liên tục vào mặt bé trai 19 tháng tuổi

08:19 - 04/01/2019

Chiều 3/1, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long tạm ngưng công việc đối với bảo mẫu tát vào hai bên má của bé trai 19 tháng tuổi (ngụ TP Vĩnh Long).

 

Vết bầm trên mặt bé trai 19 tháng tuổi.

Theo nội dung vụ việc, trưa 2/1, bé Nguyễn Quốc Huy đang học nhóm trẻ 18-24 tháng (Nhà trẻ tư thục Trinh Vương) có khóc la trong giờ ngủ trưa nên làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy. Bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ, có dỗ nhưng bé không nín, la to. 

Bảo mẫu Huệ đã dùng tay đánh vào mặt bé trai nhiều lần, khiến vùng má của bé sưng và đỏ lên. Sau đó, bảo mẫu Huệ bồng bé ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ nhưng vết bầm càng lan rộng ra.

Đến chiều cùng ngày, cha bé Huy đến, không đồng ý với cách giải thích của bảo mẫu, cho rằng con mình bị đánh nên đã đến Công an phường trình báo. Sau đó, đại diện nhà trường đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị đưa bé đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long đã cử cán bộ và nhà trường đến tận nhà thăm hỏi và tìm hiểu sự việc, cho ngưng việc đối với bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ, chờ xử lý. 

“Khi hay tin, Sở đã chỉ đạo kịp thời, xử lý vụ việc. Qua báo cáo ban đầu thì bảo mẫu này nói cháu bị té, nhưng sau đó đã thừa nhận có đánh cháu bé. Phòng Giáo dục đã mời các bên lên xử lý. Sở cũng chỉ đạo các trường tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra các vụ việc tương tự”, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh nói và khẳng định, đây là điều mà ngành giáo dục không mong muốn.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›