Xử lý xe khách vi phạm phòng chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk

19:07 - 08/06/2021
Xử lý xe khách vi phạm phòng chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk

(Dân sinh) - Ngày 8/6, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt quả tang xe khách Đồng Tâm mang BKS: 47B-024.95 chở khoảng 20 hành khách. Nhà xe cố tình hợp thức hóa và làm hợp đồng vận chuyển để chở khách đi TP.HCM, vi phạm về hoạt động vận tải hành khách đi đến các địa phương có ca nhiễm COVID-19.

Sự việc xảy ra khoảng 20h30 ngày 7/6, từ nguồn tin báo của người dân, Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đắk Lắk đã tuần tra kiểm soát về tình hình hoạt động xe khách và bắt quả tang xe khách Đồng Tâm mang BKS: 47B-024.95 chạy tuyến Đắk Lắk - Vũng Tàu đang đón khách không đúng quy định. Tại thời điểm kiểm tra, xe khách Đồng Tâm không có phù hiệu theo quy định, đón khách đi từ Đắk Lắk vào TP HCM.

Trên xe khách có hàng chục hành khách đi vào hướng TP HCM. Ngoài ra, nhân viên của nhà xe này khẳng định, khi đi qua chốt kiểm dịch phòng, chống COVID-19, hành khách cứ nằm im trên xe, còn lại nhà xe sẽ lo mọi việc.

Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản phạt hành chính, đồng thời thu giữ một số giấy tờ liên quan đến vụ việc và yêu cầu tài xế Nguyễn Hữu Lanh (SN 1975, trú huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk) đến trụ sở để làm rõ.

Xử lý xe khách vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra giấy tờ.

Trước đó, đêm 31/5, xe khách BKS: 47B-026.57 của nhà xe Chính Tâm đi trên đường Hồ Chí Minh hướng từ Đắk Lắk đi Đắk Nông. Khi xe đến xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bị lực lượng chức năng phát hiện, ra hiệu lệnh dừng xe.

Tại thời điểm kiểm tra, xe chở khoảng 20 hành khách, nhà xe cố tình hợp thức hóa và làm hợp đồng vận chuyển để chở khách đi TP.HCM nhưng bị phát hiện và yêu cầu xe quay đầu, đưa khách trở về.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi và về từ TP.HCM và một số tỉnh có ca nhiễm trong cộng đồng.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến từ các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng chống dịch COVID19.

LN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›