CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 07:30

Xử phạt Co.opmart Cà Mau 15 triệu đồng vì hành vi che giấu dịch bệnh

(Dân sinh) - Hành vi vi phạm của Công ty TNHH MTV Co.opmart Cà Mau là: Che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đã được công bố là có dịch, theo quy định của pháp luật.

Theo đó, ngày 4/8, ông Tăng Vũ Em, Phó chủ tịch UBND TP Cà Mau đã ký Quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Co.opmart Cà Mau (Co.opmart Cà Mau, số 9 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP.Cà Mau) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo quyết định, hành vi vi phạm của Công ty TNHH MTV Co.opmart Cà Mau là: Che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đã được công bố là có dịch, theo quy định của pháp luật tại điểm a, khoản 2, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với mức phạt tiền đối với cá nhân là 7,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, theo quy định tại khoản 5, Điều 4 của Nghị định trên, mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Theo quy định trên, mức tiền phạt đối với Công ty TNHH MTV Co.opmart Cà Mau là 15 triệu đồng.

 

Xử phạt Co.opmart Cà Mau 15 triệu đồng vì có hành vi che giấu dịch bệnh - Ảnh 1.

Sau khi có sự cố F0 là tài xế giao hàng đến Co.opmart Cà Mau, các cơ sở: Co.opmart Cà Mau, Co.op Food Phường 5 và Co.op Food Phường 1, TP Cà Mau đã buộc tạm dừng đóng cửa và vừa được phép hoạt động trở lại mới đây sau khi đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Ảnh: Trước đó, đơn vị đã tiến hành xét nghiệm cho các nhân viên trong hệ thống, kết quả đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2.


Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu có thông báo gửi cho Cà Mau thông tin về bệnh nhân (BN) T.H.T (32 tuổi) là người chở hàng từ TP.HCM đến giao hàng ở 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau (hệ thống siêu thị Co.opmart).

Ông T. thường giao hàng vào các ngày lẻ, 2 ngày/lần, có giấy xét nghiệm test nhanh âm tính khi đi vào tỉnh Cà Mau. Nhưng sau đó, tài xế này được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo quy định của tỉnh Cà Mau, tài xế giao hàng từ ngoài tỉnh vào địa phương, thời điểm giao nhận hàng phải ngồi trên xe hoặc ở trong khu cách ly riêng cho tài xế, bên tiếp nhận hàng có đội ngũ nhận hàng riêng đảm bảo không tiếp xúc với tài xế. 

Tuy nhiên, Công ty TNHH MTV Co.opmart Cà Mau đã thực hiện không đúng quy trình khi để tài xế giao hàng tiếp xúc trực tiếp với người khác tại thời điểm giao nhận hàng, dẫn đến có ca tiếp xúc với F0. Đồng thời, khi phát hiện trường hợp F0 có tiếp xúc với nhân viên siêu thị nhưng lại không báo cáo kịp thời cho chính quyền địa phương.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh