THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 08:55

Xử phạt vì không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Ngày 8/5, thông tin từ Công an phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vì không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ internet

Sự việc xảy ra trước đó, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường Tân Tiến đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ internet tại số nhà 263 Phan Bội Châu, TP Buôn Ma Thuột do ông Phạm Văn Cương quản lý vào lúc 18 giờ 50 phút ngày 5/5.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở và những người sử dụng dịch vụ tại đây đều không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19: Với những vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 của cơ sở này, Công an phường Tân Tiến đã tham mưu cho UBND phường ra quyết định xử phạt số tiền 10 triệu đồng theo quy định tại Điểm C, khoản 3, Điều 12 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn số 1750/UBND-VP về việc siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường tiếp tục đề cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và UBND thành phố.

Xử phạt vì không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thành phố Buôn Ma Thuột và hiện trường vụ việc

Đồng thời, triển khai các nội dung: tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm quán bar/pub, vũ trường, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; đối với các cơ sở dịch vụ khác được phép hoạt động, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; các hoạt động tập trung đông người như hoạt động tôn giáo, đám cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật, hội nghị… phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và khuyến khích tổ chức trong không gian thoáng.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị và người dân đi ra ngoài tỉnh trở về hoặc đến từ các địa bàn có dịch đang thực hiện phong tỏa phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định.

UBND các xã, phường chỉ đạo các tổ chống dịch Covid-19 tại các thôn, buôn, tổ dân phố thực hiện tốt công tác rà soát, nắm bắt thông tin các trường hợp trở về từ vùng dịch để thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định. Tăng cường giám sát, hướng dẫn, tuyên truyền các trường hợp cách ly tại gia đình, nơi lưu trú, đặc biệt là các trường hợp đã kết thúc cách ly tập trung, các chuyên gia nước ngoài đến địa phương công tác nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh