CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 07 NĂM 2022 11:52

Xuất cấp hơn gần 2900 tấn gạo hỗ trợ học sinh ở Điện Biên

Thành phố Điện Biên Phủ và các huyện đã được Nhà nước hỗ trợ gần 2900 tấn gạo trong giai đoạn học kỳ II năm học 2019 - 2020.
Xuất cấp hơn 2.929 tấn gạo hỗ trợ học sinh ở Điện Biên - Ảnh 1.

Chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh.

Trao đổi với báo chí, Ông Trương Tuấn Thành - Phó Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Thái Bình cho biết, đến hết ngày 10/3/2020, đơn vị đã xuất hơn 2.800 tấn gạo dự trữ quốc gia (DTQG) cho 48.209 học sinh của 248 trường phổ thông tại Thành phố Điện Biên Phủ và các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Ảng, Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà và Thị xã Mường Lay. Trong đó, mỗi học sinh được hỗ trợ tối đa 60kg gạo (15kg gạo/tháng). Đồng thời, hoàn thành xuất cấp bổ sung 81,034 tấn gạo DTQG hỗ trợ học sinh theo Quyết định số 90/QĐ-TCDT của Tổng cục DTNN cho 1 huyện của tỉnh Điện Biên.

Phó Cục trưởng Cục DTNN khu vực Thái Bình cho biết, đơn vị được giao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên thực hiện các thủ tục giao nhận, vận chuyển và phát hỗ trợ gạo cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh từ ngày 17/2 đến hết ngày 15/4/2020, nhưng với trọng trách được giao cùng sự nỗ lực, quyết tâm của mỗi cán bộ, đơn vị đã hoàn thành xuất cấp gạo hỗ trợ học sinh ở tỉnh Điện Biên trước 34 ngày.

Theo ông Trương Tuấn Thành, sau khi có quyết định giao nhiệm vụ, đơn vị đã khẩn trương xây dựng kế hoạch xuất kho, quyết định giao nhiệm vụ xuất kho, thành lập các tổ chuyên gia, tổ thẩm định, tổ giao gạo, xây dựng dự toán chi phí vận chuyển, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải, đơn vị bảo hiểm, ban hành văn bản hướng dẫn xuất gạo... phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên triển khai kế hoạch phân bổ, cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo các huyện có học sinh được thụ hưởng chính sách, để xây dựng kế hoạch giao nhận cụ thể...

Để gạo đến với các em học sinh đảm bảo về chất lượng, đủ về số lượng, đơn vị đã chủ động kiểm tra chất lượng gạo xuất kho, Cục đã chỉ đạo các chi cục, tổ giao gạo thực hiện nghiêm túc lấy mẫu gạo khi xuất kho, khi tiếp nhận, tổ chức lưu giữ mẫu tại các bên.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh