THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 04:22

Xuất hiện đối tượng mạo danh công chức Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp

(Dân sinh) - Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp khẳng định, thời gian gần đây đơn vị nhận được phản ánh có các đối tượng mạo danh là cán bộ Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến.

Theo Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp, việc mạo danh này tiềm ẩn nguy cơ chiếm đoạt thông tin số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào dịch vụ công trực tuyến, tài khoản ngân hàng,... của kế toán viên, kế toán trưởng, chủ tài khoản đơn vị sử dụng ngân sách.

Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp khẳng định: hành vi của các đối tượng nêu trên là mạo danh, lừa đảo, lợi dụng danh nghĩa công chức Kho bạc Nhà nước để trục lợi.

Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp.

Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp.

Để khắc phục tình trạng trên, Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp khuyến cáo các đơn vị sử dụng ngân sách cảnh giác, thận trọng trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin, không để đối tượng xấu lợi dụng; khi nhận được yêu cầu triển khai các công việc của hệ thống Kho bạc Nhà nước từ số điện thoại lạ, cần có biện pháp kiểm tra, xác nhận lại thông tin người gọi trước khi thực hiện.

Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp đề nghị các đơn vị sử dụng ngân sách, khi nhận được yêu cầu hỗ trợ triển khai, xử lý lỗi, chữ ký số,...cho các ứng dụng Kho bạc Nhà nước (từ điện thoại, tin nhắn, chat,...) qua điện thoại di động, zalo, viber,...của người lạ, đề nghị các đơn vị sử dụng ngân sách tuyệt đối không cung cấp thông tin đăng nhập vào các ứng dụng, thông tin mã khóa, chứng thư số, thông tin cá nhân khác và không làm theo hướng dẫn của người lạ.

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh