Xuất hiện nhiều ca bệnh sốt xuất huyết ở Nghệ An

11:28 - 27/05/2020

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An, từ ngày 7/3/2020 đến ngày 26/5/2020, trên địa bàn tỉnh có 86 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (số bệnh nhân này đều ở huyện Diễn Châu).

Xuất hiện nhiều ca bệnh sốt xuất huyết ở Nghệ An - Ảnh 1.

Cán bộ y tế phun hóa chất diệt muỗi sốt xuất huyết.

Trong đó, xã Diễn Bích đã ghi nhận 77 bệnh nhân mắc (66 bệnh nhân đã khỏi bệnh); xã Diễn Ngọc có 9 bệnh nhân mắc (9 người này đã khỏi bệnh)... ngành y tế và chính quyền địa phương đã triển khai kịp thời các biện pháp để khống chế không để gia tăng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

Bác sĩ Cao Đình Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế Diễn Châu thông tin: Ngay sau khi phát hiện ca mắc bệnh sốt xuất huyết đầu tiên, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu, các trạm y tế đã thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến bệnh sốt xuất huyết; tăng cường xuống các hộ gia đình tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng bệnh; vận động người dân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt loăng quăng, bọ gậy.

Xuất hiện nhiều ca bệnh sốt xuất huyết ở Nghệ An - Ảnh 2.

Tuyên truyền người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

BS Phạm Đình Tùng - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, qua hoạt động kiểm tra, giám sát tại các xã của huyện Diễn Châu cho thấy rằng người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trong việc phòng chống bệnh. Tại các hộ gia đình vẫn phát hiện nhiều ổ loăng quăng. Vệ sinh môi trường ở các khu dân cư chưa sạch. Nếu tình trạng người dân chủ quan, mất cảnh giác thì nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết là rất cao.

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An đã và đang chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác truyền thông đến mọi người dân. Đặc biệt chú trọng việc truyền thông trong nhà trường để mỗi học sinh trở thành một tuyên truyền viên, thành viên phòng chống sốt xuất huyết tích cực tại gia đình. Ngoài ra, các địa phương cần tăng cường giám sát và phát hiện sớm những ca bệnh mới với các triệu chứng sốt cao, sốt đột ngột đi kèm với các triệu chứng ho, sổ mũi, đau đầu, kịp thời đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›