THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 03:45

Xúc động ca khúc viết cho bé gái bị bạo hành đến tử vong

(Dân sinh) - Xót xa trước sự ra đi của bé V.A trong vụ "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đã viết nên ca khúc “Thay lời của con” chạm đến trái tim mỗi khán giả vì từng ca từ, giai điệu đều thể hiện sự cảm thương sâu sắc trước hoàn cảnh bất hạnh của em.

Những ngày vừa qua, dư luận không ngừng phẫn nộ và thể hiện sự bất bình trước vụ việc bé V.A (8 tuổi, ngụ TP.HCM) bị "dì ghẻ" bạo hành dẫn đến tử vong. Nhiều người đã bày tỏ quan điểm, thái độ trước vụ việc này, phê phán, tẩy chay hành động của "dì ghẻ", bố ruột và cũng không ít người bày tỏ niềm tiếc thương, đau lòng trước sự ra đi của bé V.A, hoàn cảnh bất hạnh tuổi ấu thơ mà bé đã phải chịu đựng cho đến lúc lìa khỏi cuộc đời.

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc hiện đang là cán bộ công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II (Bộ LĐ-TB&XH).

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc hiện đang là cán bộ công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II (Bộ LĐ-TB&XH).

Cùng chung cảm xúc đó, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đã đặt bút viết nên ca khúc “Thay lời của con” chỉ trong vòng 3 ngày bằng tất cả sự cảm thông, chia sẻ trước vụ việc đau lòng này. Được thể hiện trên nền giai điệu đượm buồn, phần lời của ca khúc thể hiện cảm xúc đau buồn, xót xa trước số phận, những đau khổ mà bé V.A phải chịu đựng trong suốt quãng đời ngắn ngủi của mình.

Từng câu chữ nói về cuộc đời bé cũng chính là những tâm tư, cảm xúc, sự đồng cảm, niềm tiếc thương sâu sắc được thể hiện từ chính con tim của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc. Sau khi được công bố, ca khúc được chia sẻ rộng rãi, khiến nhiều người nghe không khỏi xúc động, thương cảm cho bé V.A.

Bên cạnh sự tiếc thương cho bé V.A, qua ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc cũng muốn gửi gắm những thông điệp cuộc sống được thể hiện trong từng câu chữ của bài hát: đừng làm người thứ 3 để phá hoại gia đình người khác; hãy là những người mẹ kế văn minh chứ đừng là “dì ghẻ”; tuyệt đối không được bạo hành những đứa trẻ vì chúng đáng được yêu thương, là mầm non tương lai của cuộc đời.

Ca khúc Thay lời của con được nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc sáng tác trong 3 ngày (từ 1/1/2022 - 3/1/2022).

Ca khúc "Thay lời của con" được nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc sáng tác trong 3 ngày (từ 1/1/2022 - 3/1/2022).

Từ chính con tim nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc, ca khúc lại được thể hiện bằng giọng ca trẻ đầy truyền cảm của ca sĩ Lê Thu Hà đã tạo sự cộng hưởng mạnh mẽ gây xúc động lòng người. Qua ca khúc “Thay lời của con”, rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm của mình và dành sự biết ơn dành cho nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc vì chính ý nghĩa và những bức thông điệp mà bài hát này mang lại.

Đây chắc chắn sẽ là sáng tác đặc biệt nhất ghi dấu trong cuộc đời nhạc sĩ và trong lòng người nghe, nhất là khi sự việc bé V.A bị bạo hành vẫn đang được điều tra và tiếp tục có những tình tiết mới được đưa ra ánh sáng. Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc cũng đã từng sáng tác nhiều ca khúc được nhiều người yêu thích như: Bơi lội an toàn, Không tuyệt vọng, Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam, Quốc Hội ca, Đừng là quan tham,…

Ca khúc "Thay lời của con"

HẰNG LINH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh