Y sinh học – giải pháp mới phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm

06:58 - 25/11/2017

Tối 24/11, tại TP. HCM, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH HelenCare tổ chức Hội thảo Khoa học “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung – phó chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam, TS. BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chia sẻ Việt Nam, TS.BS Thomas Rau - Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelsus, Thụy Sỹ… cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế của Việt Nam và Thuỵ Sỹ.

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung – phó chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Mỗi năm, các bệnh không lây nhiễm đã gây tử vong cho khoảng 40 triệu người, tương đương khoảng 70% tổng số trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Trong các bệnh không lây nhiễm, bệnh tim mạch là bệnh gây ra nhiều tử vong nhất (17,7 triệu người tử vong), theo sau đó là bệnh ung thư (8,8 triệu), bệnh đường hô hấp (3,9 triệu) và bệnh tiểu đường (1,6 triệu). Xu hướng tăng nhanh này là kết quả của những thay đổi về chế độ ăn, lối sống. Với mức độ gia tăng nghiêm trọng như vậy, các bệnh không lây nhiễm đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng.

TS. BS Trương Hồng Sơn đã phân tích về các nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị của một số bệnh không lây nhiễm

Hội thảo khoa học “Phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp Y sinh học” nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ các phương pháp mới để điều trị các bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp Y sinh học.

Tại hội thảo Khoa học, TS. BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chia sẻ Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm thuộc hàng tương đối cao so với các nước trong khu vực (73%) và tỷ lệ này đang tiếp tục tăng lên. Trong bài thuyết trình, TS. BS Trương Hồng Sơn đã đi sâu phân tích về các nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị của một số bệnh không lây nhiễm phổ biến hiện nay như ung thư, tim mạch, tiểu đường, bệnh hô hấp mãn tính (hen và COPD), loãng xương. Ông đặc biệt nhấn mạnh các khuyến nghị chung của Tổ chức y tế thế giới về việc cần có chế độ ăn hợp lý, bổ sung nhiều rau và trái cây, tích cực luyện tập thể thao, hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và hút thuốc lá.

TS.BS Thomas Rau giới thiệu về Y học Sinh học chất lượng quốc tế

Hội thảo mở ra một cơ hội mới trong dự phòng ung thư và một số bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam bằng các giải pháp thải độc đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus, áp dụng Y học Sinh học với chất lượng quốc tế cao nhất để chữa trị các tác nhân gây bệnh thay vì chỉ tập trung chữa các triệu chứng của bệnh. Giải pháp này sẽ giúp tăng cường đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào, bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố, giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra, làm đẹp da và hạn chế quá trình lão hóa.

Các chuyên gia giải đáp các câu hỏi về Y sinh học trong buổi hội thảo

Tại Hội thảo, TS.BS Thomas Rau - Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelsus, Thụy Sỹ chuyên điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch, ông chia sẻ: "Bệnh tật chủ yếu là kết quả của sự gián đoạn trong cơ chế điều tiết của cơ thể. Khi chúng ta khắc phục sự gián đoạn và khôi phục chức năng điều tiết, cơ thể sẽ được chữa lành. Điều này xảy ra ở cấp độ tế bào - chúng tôi xây dựng lại cơ thể đến từng tế bào. Chăm sóc sức khỏe toàn diện.”

 

HOÀNG THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›