Yên Bái: Chung tay hành động vì phụ nữ nghèo

17:48 - 18/12/2019

(Dân sinh) - Tính đến nay, toàn huyện Mù Cang Chải đã có 70 tổ, 2.962 thành viên đã tiết kiệm được 230 triệu đồng cho 110 người vay phát triển kinh tế.

Yên Bái: Chung tay hành động vì phụ nữ nghèo - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện Mù Cang Chải thăm gia đình chị Giàng Thị Vang, bản Xéo Dì Hồ A, xã Lao Chải được hỗ trợ làm nhà ở năm 2018.

Để tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế, Hội Phụ nữ huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở 13 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, 4 lớp học nghề về trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên. Bên cạnh đó, Hội tiếp cận nhiều nguồn vốn lãi suất ưu đãi cho hội viên vay như ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 1.734 hộ hội viên vay với số vốn trên 62 tỷ đồng; chỉ đạo các cơ sở Hội duy trì mô hình hội viên tiết kiệm 5.000 đồng/hội viên/tháng tạo nguồn vốn vay tại cơ sở.

Đến nay, toàn huyện đã có 70 tổ, 2.962 thành viên đã tiết kiệm được 230 triệu đồng cho 110 người vay phát triển kinh tế. Điển hình các xã làm tốt mô hình Quỹ tiết kiệm như: Púng Luông, Nậm Khắt, Kim Nọi, Chế Cu Nha, Hồ Bốn. Có vốn, có giống cây trồng, vật nuôi và kỹ thuật sản xuất, các hội viên đã đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, sản xuất. Đến nay, Hội Phụ nữ huyện đã có 14 mô hình kinh tế tiêu biểu có thu nhập từ 200 triệu đồng/năm trở lên góp phần đẩy lùi đói nghèo ở địa phương.

Qua đó, đã tác động tích cực đến các hội viên, phụ nữ, giúp họ thay đổi tư duy, nhận thức phát triển kinh tế gia đình. Kết quả, 14 hộ hội viên phụ nữ nghèo đã được công nhận thoát nghèo năm 2019.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›