THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 06:19

Yên Bái điều động y, bác sĩ chi viện cho Bắc Giang chống dịch

(Dân sinh) - 15 người là các cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế tỉnh Yên Bái có kinh nghiệm, năng lực, trình độ, đã được điều động lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.
Yên Bái điều động y, bác sĩ chi viện cho Bắc Giang chống dịch - Ảnh 1.

Tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ 2.000 bộ Kit realtime PCR xét nghiệm SARV-CoV-2 trị giá gần 1 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, chiều nay (17/5/2021), 15 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Yên Bái đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đã tới động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ.

Yên Bái điều động y, bác sĩ chi viện cho Bắc Giang chống dịch - Ảnh 2.

Đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh cho biết, tình hình bệnh COVID-19 trong nước hiện đang rất phức tạp, đặc biệt là ở tỉnh Bắc Giang, tỉnh Yên Bái đã thống nhất thành lập đoàn công tác gồm 15 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện: Trấn Yên, Văn Yên, Yên Bình hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ truy vết, xét nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đây là các đồng chí có trình độ chuyên môn vững vàng có năng lực, phẩm chất và dày dạn kinh nghiệm trong công tác chống dịch.

Yên Bái điều động y, bác sĩ chi viện cho Bắc Giang chống dịch - Ảnh 3.

15 người là các cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế tỉnh Yên Bái có kinh nghiệm, năng lực, trình độ, đã được điều động lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cảm ơn sự nhiệt tình, tinh thần tương thân tương ái của các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, chúc đoàn công tác lên đường mạnh khỏe, phát huy được tối đa năng lực, tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác truy vết, xét nghiệm nhanh chóng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách an toàn, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang kiểm soát được dịch bệnh, ngăn chặn được sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng, sớm ổn định tình hình, đảm bảo an toàn cuộc sống cho nhân dân.

Dịp này, tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ 2.000 bộ Kit realtime PCR xét nghiệm SARV-CoV-2 trị giá gần 1 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh