Yên Bái khởi động Dự án Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em

06:20 - 11/02/2017

Ngày 9/2, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động Dự án Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em.

 

Dự án Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em được thực hiện tại tỉnh Yên Bái và Điện Biên với tổng kinh phí 1.404.000 USD do Tổ chức Tầm nhìn thế giới Mỹ tài trợ trong thời gian 4 năm (2016 - 2020).

 

Trẻ em nghèo là đối tượng hướng tới của Dự án

 

Tại tỉnh Yên Bái, Dự án được triển khai tại các xã Khánh Thiện, Lâm Thượng, Động Quan, Phúc Lợi, Trung Tâm của huyện Lục Yên; xã Suối Bu, Suối Giàng, Phúc Sơn, Thanh Lương và Hạnh Sơn của huyện Văn Chấn. Đối tượng hưởng lợi trực tiếp là thanh thiếu niên dễ bị tổn thương trong độ tuổi từ 12 - 24 được chăm sóc và bảo vệ khỏi nạn mua bán người, xâm hại, bóc lột và những hình thức bạo lực khác thông qua sự hỗ trợ của gia đìnhcộng đồng.

Mục tiêu của Dự án là trẻ em, thanh thiếu niên, đặc biệt là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương thay đổi về thái độ hành vi để tự bảo vệ mình nhằm giảm thiểu nguy cơ bị mua bán và các hình thức bạo lực; gia đình và người chăm sóc trẻ chủ động tạo môi trường hỗ trợ thông qua việc tiếp cận các dịch vụ phù hợp để chăm sóc, bảo vệ trẻ em; cộng đồng trở nên vững mạnh và làm việc cùng nhau để tạo ra một môi trường an toàn, bảo vệ trẻ và giảm thiểu các rào cản nhằm giải quyết nạn bạo lực trẻ em bao gồm cả mua bán người.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›