THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 03:38

Yên Bái: Mưa lốc làm tốc mái 120 ngôi nhà tại huyện Văn Chấn, Trấn Yên và Văn Yên

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ kết hợp vùng hội tụ gió yếu lên đến 5.000 m nên các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa, mưa rào và dông lốc. Mưa lốc đã làm gần 120 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều diện tích nông nghiệp trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng.
 

Tính đến 16 giờ ngày 30/7, mưa to và dông xảy ra trên các địa phương trên thời gian qua đã làm 118 nhà bị tốc mái, trong đó nhà bị tốc trên 70% diện tích mái (Văn Chấn 98 nhà, Trấn Yên 17 nhà, Văn Yên 3 nhà).

Mưa lốc làm tốc mái 120 ngôi nhà tại huyện Văn Chấn, Trấn Yên và Văn Yên.

Mưa lốc làm tốc mái 120 ngôi nhà tại huyện Văn Chấn, Trấn Yên và Văn Yên.

Mưa lớn đã làm ảnh hưởng đến 8,74 ha lúa, ngô và cây lâm nghiệp cùng một số gia cầm. Một số công trình của trường học, thủy lợi, cột điện cũng bị sạt lở, gãy đổ tại các huyện Văn Yên, Văn Chấn. Ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông thiệt hại, Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện Văn Yên, Trấn Yên và Văn Chấn cùng với chính quyền địa phương đã xuống kiểm tra đánh giá mức độ ảnh hưởng; đồng thời huy động lực lượng tại chỗ, giúp đỡ các hộ gia đình khắc phục hậu quả.

Đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã tiếp tục rà soát thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh