CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 11:48

Yên Bái tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn và chất kích thích

(Dân sinh) - Trong Quý I/2021, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5 người; bị thương 40 người, thiệt hại tài sản 480 triệu đồng. So với quý I/2020, tăng 6 vụ, tăng 1 người chết, tăng 6 người bị thương.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh yên Bái, các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Yên Bình, Văn Chấn, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ là những địa phương có số vụ tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Yên Bái: Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn và chất kích thích - Ảnh 1.

Lực lượng thanh tra giao thông cân kiểm tra tải trọng phương tiện.

Huyện Trạm Tấu là địa phương duy nhất không để xảy ra tai nạn giao thông trong Quý I/2021.

Trong quý đầu của năm 2021, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm được tăng cường, kết hợp chặt chẽ giữa cưỡng chế thi hành pháp luật với tuyên truyền giáo dục pháp luật đã có tác dụng răn đe, phòng ngừa những vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn không xảy tình huống phức tạp và tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Tuy nhiên, ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông còn hạn chế. Một số thanh thiếu niên, học sinh không chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn khi tham gia giao thông, trên địa bàn đã xuất hiện tình trạng thanh, thiếu niên tổ chức tụ tập lạng lách, đánh võng, đi xe với tốc độ cao.

Hiện tượng tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông ở thành phố, thị xã, thị trấn làm nơi buôn bán, họp chợ, cơi nới mái che, mái vẩy còn diễn ra nhiều. Sự phối kết hợp giữa các đơn vị quản lý hành lang và chính quyền địa phương còn chưa đồng bộ.

Trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trật tự an toàn giao thông; tăng cường kiểm tra, tuần tra kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tập trung vào các chuyên đề: mở các đợt kiểm tra chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn và các chất kích thích; kiểm soát tải trọng xe; tăng cường xử lý các vi phạm quy tắc giao thông, vi phạm quy định trong hoạt động vận tải, vi phạm về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật phương tiện, điều kiện của người điều khiển phương tiện.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh