Yên Bái: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

14:55 - 08/03/2020

(Dân sinh) - UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 490/UBND-TH ngày 4/3/2020 về việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Yên Bái phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị liên quan thực hiện hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, liên quan đến các vấn đề như: kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có hoạt động xuất, nhập khẩu.

Yên Bái: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

TỉnhYên Bái tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật để giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện các dự án, phục vụ tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Xem xét áp dụng các chính sách miễn, giảm thuế, chậm nộp thuế, hoàn thuế sớm và triển khai các gói tín dụng hỗ trợ cho vay, khoanh, giãn nợ, lãi suất cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm hỗ trợ các doanh nghiệp, thông tin kịp thời các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, lắng nghe và tập hợp ý kiến, những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để phản ánh với UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›