THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 02:26

Yên Bái: Trao 1,4 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022 - 2023

(Dân sinh) - Sáng 27/10, Viettel Yên Bái phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình “Vì em hiếu học” năm học 2022 - 2023. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Viettel Yên Bái là Chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, là một doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp quân đội hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và chuyển đổi số; nhiều năm liền là doanh nghiệp nhóm đầu về nộp ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm với thu nhập khá cho hàng trăm lao động, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Viettel Yên Bái trao học bổng cho các em học sinh của huyện Yên Bình và Lục Yên.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Viettel Yên Bái trao học bổng cho các em học sinh của huyện Yên Bình và Lục Yên.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đảm bảo thông tin liên lạc, an ninh quốc phòng, với triết lý “Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội”,  trong nhiều năm qua, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội nói chung và Viettel Yên Bái nói riêng đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội mang tính cộng đồng lớn và ý nghĩa sâu sắc trên địa bàn tỉnh Yên Bái với số tiền lên tới trên 80 tỷ đồng.

Riêng chương trình “Vì em hiếu học” đến nay đã đi qua chặng đường 8 năm, chương trình đã trao tặng 6.100 suất học bổng trị giá 6 tỷ 800 triệu đồng cho 6.100 em học sinh nghèo vượt khó trong tỉnh. Giá trị mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng (2014 - 2020) và từ năm 2021 là 2 triệu đồng/suất. Chương trình đã chia sẻ và kịp thời động viên các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập.

Năm 2022 là năm thứ 9 Viettel triển khai thực hiện Chương trình “Vì em hiếu học” với 700 suất học bổng, giá trị mỗi suất học bổng là 2 triệu đồng, tổng giá trị của chương trình năm 2022 trên địa bàn tỉnh Yên Bái  là 1,4 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh mong muốn Viettel Yên Bái sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí đề nghị ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Viettel nói riêng và các doanh nghiệp, các tổ chức nói chung để vận động các nguồn lực giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đồng chí mong muốn các bậc phụ huynh sử dụng đúng nguồn hỗ trợ để mua sắm sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh và mong muốn các em học sinh chăm ngoan, học giỏi để trở thành những thông tin công dân có ích cho tỉnh và cho đất nước.

Tại chương trình, Viettel Yên Bái đã trao điểm 20 suất học bổng cho cho 20 em học sinh của 2 trường TH và THCS Tân Nguyên - huyện Yên Bình, trường TH và THCS Trung Tâm - huyện Lục Yên.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh