THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:56

Yên Bái yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tạm dừng hoạt động để phòng, chống Covid-19

(Dân sinh) - Sở Y tế tỉnh Yên Bái yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân tạm dừng hoạt động trên địa bàn tỉnh (trừ Bệnh viện đa khoa hữu nghị 103 và Bệnh viện đa khoa Trường Đức), bắt đầu từ 0 giờ ngày 6/5/2021 tới khi có thông báo tiếp theo.

Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa có Công văn khẩn gửi các đơn vị trong toàn ngành; các bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng chống và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Yên Bái: Yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tạm dừng hoạt động để phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Yên Bái yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tạm dừng hoạt động để phòng chống Covid-19.

Theo nội dung công văn, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, nhằm tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh ở mức độ cao nhất, Sở Y tế tỉnh Yên Bái yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh (trừ Bệnh viện đa khoa hữu nghị 103 và Bệnh viện đa khoa Trường Đức), bắt đầu từ 0 giờ ngày 6/5/2021 tới khi có thông báo tiếp theo.

Nâng mức báo động, cảnh giác lên mức cao hơn nữa đối với dịch bệnh COVID-19. Đảm bảo an toàn COVID-19 tại các nơi xung yếu nhất trong bệnh viện (khoa Hồi sức tích cực, Nội tim mạch, Thận nhân tạo, Truyền nhiễm…). Kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm các tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại tất cả Trạm Y tế, Phòng khám Đa khoa khu vực trên địa bàn. Đề nghị Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai văn bản này đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn quản lý. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên.

Giám đốc đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong bệnh viện.

Đã có 4.336 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Theo báo cáo của Sở Y tế Yên Bái, trong ngày 5/5/2021, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho 914 người.

Yên Bái: Yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tạm dừng hoạt động để phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

Trong đó, người làm việc tại các cơ sở y tế 303 người, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp 553 người và lực lượng công an 58 người.

Như vậy, trong 8 ngày triển khai tiêm (bắt đầu từ ngày 22/4), toàn tỉnh Yên Bái đã có 4.336 người được tiêm chủng, bao gồm: Người làm việc tại các cơ sở y tế 3.228 người, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp 871 người, người làm việc tại các khu cách ly 2 người và lực lượng công an 235 người. Ghi nhận 712 trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm chủng.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh