THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 10:19

Yêu cầu các địa phương đánh giá việc DN thực hiện lương tối thiểu vùng 2016

Ngày 8/3, Bộ LĐ-TB&XH đã có Công văn số 688/ BLĐTBXH-TDTL về đánh giá tình hình thức hiện và ra soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng

Ảnh minh họa

 Công văn số 688/ BLĐTBXH-TDTL về đánh giá tình hình thức hiện và ra soát địa bàn áp dụng  mức  lương tối thiểu vùng  gửi UBND các tỉnh, thành do Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân ký ngày 8/3 đề nghị tăng cường đôn đốc các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện các quy định tối thiểu về lương tối thiểu vùng năm 2016.

Theo đó, các địa phương tổ chức cần tìm hiểu điểm mặt được, mặt chưa được, nguyên nhân và cách thức điều chỉnh mức lương trong thang lương, bảng lương theo HĐLĐ của người lao động tại các mô hình doanh nghiệp. Tổng hợp số liệu về tình hình thực hiện lương tối thiểu vùng của các doanh nghiệp. Số thực hiện cao hơn, thấp hơn theo vùng và loại hình doanh nghiệp.

Trong trường hợp có đề xuất điều chỉnh vùng, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu: Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các LĐLĐ địa phương và Chi nhánh Phòng Thương mại và công nghiệp VN để trao đổi với Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp (nếu có), các Hiệp hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

VL/Bao lao động và xã hôi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh