THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 02:09

Yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động ở Đắk Nông không được đến/về tỉnh Đắk Lắk trong 14 ngày tới

Ngày 28/10, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành văn bản hỏa tốc số 6279/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động ở Đắk Nông không được đến hoặc về tỉnh Đắk Lắk trong 14 ngày tới, trừ trường hợp đặc biệt.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu trong 14 ngày, kể từ ngày 29/10, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển đến/về tỉnh Đắk Lắk.

Trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và bảo đảm các biện pháp an toàn phòng chống dịch khi đi, đến và khi trở về. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm và nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng dịch ngay tại cơ quan, đơn vị mình.

Tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát dịch tại các chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 14 (huyện Cư Jút và Đắk R’lấp). Chính quyền các huyện Cư Jút, Đắk R’lấp phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch thực hiện nghiêm việc kiểm soát người từ các địa bàn có dịch đến, về, đi qua địa bàn tỉnh theo đúng quy định.

Động thái này của UBND tỉnh Đắk Nông căn cứ vào tình hình bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trong đó có xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây ở Đắk Lắk.

Các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế theo quy định, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, không để lây lan dịch bệnh, áp dụng phù hợp các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa hẹp, quản lý chặt, kịp thời truy vết, cách ly khi có ca bệnh mới.

Hình minh họa

Hình minh họa

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cử tổ y tế xuống các huyện Cư Jút và Krông Nô trong ngày 28/10 để phối hợp, hỗ trợ ngành y tế địa phương tiêm vaccine cho người dân tại 2 huyện trên nhằm đạt tỷ lệ tiêm bao phủ ít nhất 1 mũi vaccine/người dân 18 tuổi trở lên.

Sở Y tế bố trí xe tiêm chủng lưu động hỗ trợ các huyện, chủ động liên lạc, điều phối lực lượng và phối hợp tổ chức tốt việc tiêm vaccine bảo đảm an toàn đúng quy định, hoàn thành trước 17 giờ ngày 29/10. Sau đó, Sở tiếp tục hỗ trợ các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh nhằm hoàn thành kế hoạch bao phủ ít nhất 1 mũi vaccine/người dân 18 tuổi trở lên sớm nhất.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh