THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 09 NĂM 2023 10:03

Yêu cầu họp kiểm điểm vụ việc người dân được nhận 2.000 đồng tiền hỗ trợ bão lũ

Bí thư huyện Phú Ninh (Quảng Nam) yêu cầu Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp để kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau vụ việc người dân đợi cả buổi nhưng chỉ nhận được 2.000 đồng tiền hỗ trợ bão lũ.
Hình ảnh gây xôn xao dư luận. Ảnh: MXH

Hình ảnh gây xôn xao dư luận. Ảnh: MXH

Báo Vietnamnet dẫn nguồn tin từ ông Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho biết, Huyện ủy Phú Ninh đã yêu cầu kiểm điểm từ cấp xã đến huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn liên quan đến việc hỗ trợ 2.000 đồng do bị ảnh hưởng bão gây xôn xao dư luận thời gian qua.

“Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp để kiểm điểm, rút kinh nghiệm dự kiến tổ chức ngày 30/11. Cuộc họp sẽ mời lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo xã Tam Vinh tham dự”, Vietnamnet dẫn lời ông Thẩm cho biết.

Cũng theo ông Thẩm, việc xã kê khai, thống kê thiệt hại sau bão như vậy là không sai. Nhưng việc để người dân chờ đợi một buổi và nhận 2.000 đồng tiền hỗ trợ như vậy quá máy móc.

 “Thống kê như vậy là tốt, là đúng nhưng từ thống kê đến hỗ trợ là hai việc khác nhau. Việc 5.000 hay 10.000 đồng không lớn, những việc như này có thể về đến các tổ đoàn kết để xin ý kiến người dân. Kê khai rõ người dân nhận được bao nhiêu, ít như vậy thì có nhận hay không, và nếu không nhận thì có thể sung vào công quỹ hoặc trả lại cho Nhà nước”.

Theo tờ VTC News, trước đó, tối 25/11, một tài khoản cá nhân đăng thông tin kèm hình ảnh nhận hỗ trợ thiệt hại cây cối ngã đổ với số tiền 2.000 đồng lên mạng xã hội Facebook.

“Bà con nghĩ sao, bỏ cả buổi chiều lên nhận tiền bồi thường bão ngã cây cối năm 2020 với số tiền là 2.000 đồng. Bà con cho một bình luận”, tài khoản này viết.

Hình ảnh đăng kèm là giấy mời người dân đến nhà sinh hoạt văn hoá thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh để nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão số 6 và số 9 năm 2020 gây ra. Giấy mời do bà Huỳnh Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Vinh ký ngày 23/11.

Qua xác minh, trường hợp nhận hỗ trợ thiệt hại do bão gây ra trong năm 2020 vỏn vẹn 2.000 đồng là bà Nguyễn Thị Kim Truyện (trú thôn Bình Thạnh).

Đối với trường hợp bà Truyện, UBND xã Tam Vinh thống kê thiệt hại 1 cây chuối (diện tích thiệt hại là 10m2), mức độ thiệt hại trên 70%. Căn cứ vào diện tích thiệt hại, đối tượng cây trồng và mức độ thiệt hại nên khi áp dụng theo Nghị định số 02/2017 của Chính phủ thì mức hỗ trợ mà bà Truyện được nhận là 2.150 đồng.

Chính quyền xã Tam Vinh khẳng định đã thực hiện đúng quy định về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai. Tuy nhiên, trong quá trình niêm yết, một số hộ dân không theo dõi, không nắm thông tin về mức hỗ trợ của mình. Vì vậy, khi nhận được giấy mời đi nhận tiền hỗ trợ mới biết mức độ hỗ quá trợ thấp. 

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM: Phòng khám ép bệnh nhân chuyển 29 triệu đồng ngay trên giường bệnh

TP.HCM: Phòng khám ép bệnh nhân chuyển 29 triệu đồng ngay trên giường bệnh

(Dân sinh) - Mặc dù đã thống nhất thực hiện dịch vụ với gói 2 triệu đồng và làm không đau nhưng trên giường bệnh, Phòng khám Y học Sài Gòn yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu mới làm...
5 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh