Giới thiệu doanh nghiệp bán hàng rởm: Trưởng phòng văn hóa huyện bị kiểm điểm

06:10 - 01/08/2018

Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) ký văn bản giới thiệu Công ty bán hàng kém chất lượng khiến người dân chở đồ lên xã “bắt đền” mới đây đã bị UBND huyện này thu hồi, hủy bỏ văn bản và yêu cầu kiểm điểm.

Theo đó, vào ngày 13/7, Phòng Văn hóa - Thông tin Triệu Sơn có văn bản số 40/VHTT gửi các xã, thị trấn trên địa bàn với nội dung: Đồng ý cho phép thực hiện quảng cáo đối với Công ty Cổ phần truyền thông Kinh doanh - Pháp luật tại các nhà văn hóa xã, thôn trên địa bàn huyện Triệu Sơn từ ngày 13/7 đến 26/8, theo công văn số 187/SVHTTDL-NVVH ngày 10/7/2018 của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa.

Văn bản số 40 của Phòng VH-TT huyện Triệu Sơn gửi các xã trên địa bàn

 

Ngày 31/7, ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết UBND huyện này đã yêu cầu thu hồi, hủy bỏ văn bản số 40 của Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin về việc đồng ý, cho phép Công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh - Pháp luật, có địa chỉ tại quận Thanh Xuân, Hà Nội quảng cáo, bán sản phẩm tại nhà văn hóa các xã, thôn trên địa bàn huyện. Đồng thời UBND huyện cũng yêu cầu kiểm điểm ông Bùi Kim Dậu, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.

Trước đó, vào chiều 29/7, Công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh - Pháp luật đã tổ chức bán hàng tại các nhà văn hóa thôn trên địa bàn xã An Nông. Công ty này đưa ra các chương trình "siêu khuyến mãi" để bán hàng như: khách hàng sẽ nhận được quà tri ân trị giá 500.000 đồng, được bốc thăm trúng thưởng sản phẩm giá trị trúng thưởng bằng hoặc lớn hơn cả sản phẩm vừa mua.

Ban đầu, Công ty giới thiệu một bộ sản phẩm gồm các loại bếp gas, nồi, chảo… giá 2.850.000 đồng, bán cho một người đầu tiên, nhưng sau khi người dân trả tiền thì phía Công ty lại bỏ toàn bộ số tiền đó vào phong bì, rồi trao lại cho người dân đó, nói là công ty biếu. Vì thế, gần 80 người dân xã An Nông đã bỏ ra tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng để mua hàng các mặt hàng phía Công ty quảng cáo vì nghĩ sẽ được trả lại tiền hoặc sẽ được bốc thăm trúng thưởng sản phẩm như lời quảng cáo. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ 1 đến 2 khách hàng đầu tiên được Công ty trên thực hiện như lời giới thiệu.

 

Hình ảnh người dân chở đồ đến UBND xã phản ánh hàng kém chất lượng (ảnh TP)

Ngoài ra Công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh - Pháp luật cũng đưa cho các trưởng thôn trong xã một tệp phong bì để cuối buổi các trưởng thôn sẽ đưa lại cho những người dân đã mua hàng. Tuy nhiên khi người dân về nhà kiểm tra thì chỉ có 100.000 đồng hoặc 50.000 đồng trong mỗi phong bì.

Ngày 30/7, hàng chục người dân xã An Nông, huyện Triệu Sơn, đã chở các sản phẩm bếp gas, nồi ủ, chảo… đến trụ sở UBND xã An Nông để yêu cầu chính quyền địa phương làm rõ việc Công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh - Pháp luật bán sản phẩm kém chất lượng, có dấu hiệu lừa đảo.

Ông Lê Cảnh Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã An Nông cho biết: Sau khi có công văn từ huyện gửi về, đến ngày 29/7, Công ty này tới 5/12 thôn trong xã để triển khai bán hàng.

Hiện tại vụ việc đang được Công an huyện Triệu Sơn và lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa vào cuộc điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›