THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 06:15

Yêu cầu tạm dừng xác nhận cư trú cho học sinh đầu cấp ở Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tạm dừng thực hiện cầu phụ huynh xác nhận cư trú cho học sinh chuyển cấp.
Hà Nội tạm dừng công văn về việc rà soát, cập nhật dữ liệu học sinh đầu cấp cho đến khi có hướng dẫn mới.

Hà Nội tạm dừng công văn về việc rà soát, cập nhật dữ liệu học sinh đầu cấp cho đến khi có hướng dẫn mới.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã yêu cầu tạm dừng việc rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh mầm non 5 tuổi, lớp 5, và lớp 9 cho đến khi có hướng dẫn mới.

Theo đó, văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc chấn chỉnh các quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tạm dừng thực hiện Công văn 598 ngày 7/3 của sở này về việc rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh mầm non 5 tuổi, lớp 5, và lớp 9 năm học 2022-2023 trên cơ sở dữ liệu ngành cho đến khi có hướng dẫn mới.

 

Trước đó, ngày 7/3, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành công văn số 598/SGDĐT-QLT yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh mầm non 5 tuổi, lớp 5 và lớp 9 năm học 2022 - 2023 trên cơ sở dữ liệu ngành; đồng thời yêu cầu phụ huynh lấy giấy tờ, tài liệu xác nhận cư trú thay thế sổ hộ khẩu giấy để phục vụ công tác tuyển sinh.

Từ chỉ đạo trên, phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện đã thông báo cho phụ huynh đến công an phường, xã xin giấy xác nhận cư trú hoặc bản công chứng thông báo thông tin học sinh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để chuẩn bị cho con chuyển cấp.

Tuy nhiên, khi phụ huynh tự truy cập Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên dịch vụ công thì hệ thống bị lỗi. Nhiều phụ huynh buộc phải vất vả xuôi ngược xin giấy xác nhận cư trú tại cơ quan công an. Thậm chí có người phải nghỉ việc, đi lại nhiều lần nhưng vẫn không có được tờ giấy xác nhận theo yêu cầu của nhà trường.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh