THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 11:22

YouTuber Kiều Tiên chi 20 triệu đồng sắm chăn cho gia đình đón đông Hàn Quốc

Cô dâu Việt Phạm Thị Kiều Tiên quyết định đầu tư khoảng 20 triệu đồng vào bốn bộ chăn để cả gia đình giữ sức khỏe và có những giấc ngủ thật ngon vào mùa đông giá lạnh ở Hàn Quốc.
YouTuber Kiều Tiên chi 20 triệu đồng sắm chăn cho gia đình đón đông Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bên trong cửa hàng chăn đệm nơi Kiều Tiên đưa mẹ chồng đi sắm bộ chăn mới. Ảnh: YEWON TV.

Trong video đăng trên kênh YouTube YEWON TV ngày 28/11, cô dâu Việt Phạm Thị Kiều Tiên đưa mẹ chồng đi sắm chăn mới cho cả gia đình tại một cửa hàng bán chăn nổi tiếng Hàn Quốc. Cô lên kế hoạch đầu tư cho hai vợ chồng mình 2 bộ chăn và mua tặng bố mẹ chồng mỗi người một bộ.

Theo Kiều Tiên, ở cửa hàng có bán đủ các vật dụng cần thiết trong phòng ngủ như gối, nệm, chăn, màn, từ loại dày đến loại mỏng, từ họa tiết đơn giản đến thêu hoa sặc sỡ. Mỗi bộ chăn gồm một tấm lót dưới và một tấm phủ trên sẽ có giá khoảng 7- 8 triệu đồng.

Kiều Tiên chia sẻ, ở Hàn Quốc khi các cô gái về làm dâu, con dâu thường sẽ mua cho bố mẹ chồng một bộ chăn truyền thống. "Chị em nào mà chuẩn bị lấy chồng Hàn Quốc thì nhớ nha mọi người, phải mua cho ba má chồng bộ mền nha. Rẻ lắm, tầm chục triệu à", Kiều Tiên dí dỏm đùa.

Đây là mức giá khá cao với người Việt Nam. Tuy nhiên, so với mức sống trung bình của người Hàn, mức giá này rất vừa vặn với một bộ chăn giữ ấm. "Nói vậy thôi chứ tiền ở đâu mà mua trời. Chừng nào mình qua đây mình làm có tiền thì mình mua", Kiều Tiên nói thêm.

YouTuber Kiều Tiên chi 20 triệu đồng sắm chăn cho gia đình đón đông Hàn Quốc - Ảnh 2.

Tấm trải dưới của bộ mền họa tiết hoa đào mẹ chồng của Kiều Tiên (phải) chọn mua. Ảnh: YEWON TV

"Mùa đông phải đắp mền dày mới được, rất là lạnh luôn tại vì nó xuống âm độ luôn mọi người", Kiều Tiên xuýt xoa nói về cái lạnh cắt da cắt thịt ở Hàn Quốc. Đó chính là lý do người Hàn Quốc nhất định phải đầu tư chăn thật ấm, thật xịn để đối phó với thời tiết lạnh giá.

Sau một hồi cân nhắc, mẹ chồng Kiều Tiên chọn bộ chăn có màu xanh nước biển đậm cho chồng và bộ có họa tiết hoa đào màu hồng cho mình. "Đẹp ghê luôn á, thích hợp với mẹ. Hoa anh đào mà nó đẹp vừa phải luôn á", Kiều Tiên nhận xét. Về phần Kiều Tiên, cô chọn cho mình và chồng bộ chăn có tone màu xám với lý do "nó sẽ sang sang hơn". Với bốn bộ chăn, Kiều Tiên chi khoảng 20 triệu đồng.

Sau khi theo dõi cuộc đi mua chăn của Kiều Tiên với mẹ chồng, nhiều khán giả dành tặng lời khen cho nữ YouTube thường hay chia sẻ giá cả và cuộc sống ở Hàn Quốc với người xem YouTube. "Mền rất đẹp, chị Tiên một người con dâu rất có hiếu, chu đáo, sắc sảo", tài khoản Ròm TV1 nhận xét. Tài khoản Loan phạm thị tuyết cũng khen ngợi: "Em sống nghĩa tình, hiếu thảo với ba mẹ chồng, đáng trân quý".

"Có nàng dâu như chị Tiên ba má chồng Hàn thiệt có phúc", tài khoản Thao Phuong và Cuộc sống ở Đài Loan viết.

Hạ Mi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh