394 'ma men' lái xe bị cảnh sát xử phạt ngày mồng 1 Tết

18:01 - 26/01/2020

Ngày đầu năm Canh Tý 2020, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 2.200 tài xế vi phạm trật tự giao thông, tạm giữ 341 phương tiện, tước 360 GPLX. Trong ngày đầu năm, CSGT phát hiện, xử phạt 394 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

394 'ma men' lái xe bị cảnh sát xử phạt ngày mồng 1 Tết - Ảnh 1.

Trong ngày đầu năm, lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý tại 49 địa phương, xử phạt 394 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Cục CSGT - Bộ Công an cho biết, trong ngày 25/1 (tức mồng 1 Tết), lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 2.258 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 2,3 tỷ đồng; tạm giữ 341 phương tiện các loại; tước 360 GPLX.

Trong ngày mồng 1 Tết, lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý tại 49 địa phương, xử phạt 394 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Cũng trong ngày đầu năm, Đội tuần tra cao tốc số 2 (Cục CSGT) làm nhiệm vụ kiểm soát, xử lý vi phạm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, đã dừng kiểm tra nồng độ cồn hàng loạt tài xế.

Đại uý Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó đội trưởng Đội tuần tra cao tốc số 2, Cục CSGT cho biết, thực hiện cao điểm xử lý vi phạm giao thông dịp Tết, đơn vị huy động lực lượng, thiết bị kỹ thuật tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Địa điểm dừng xe tại khu vực trạm thu phí, sau khi tài xế lấy thẻ vào cao tốc, không gây nguy hiểm cho lực lượng chức năng và tài xế. Đồng thời, kiểm soát để ngăn chặn, kiềm chế nguy cơ tai nạn từ xa.

Nói về việc ảnh hưởng của vi rút corona liệu có bị lây nhiễm qua ống thổi nồng độ cồn, đại úy Nguyễn Ngọc Hoàn cho biết, theo quy định sau khi kiểm tra một người, các ống thổi sẽ được bỏ đi, thay thế bằng một ống thổi mới. Việc kiểm tra được đảm bảo đúng quy trình để đảm bảo an toàn, vệ sinh cho lái xe.

394 'ma men' lái xe bị cảnh sát xử phạt ngày mồng 1 Tết - Ảnh 2.

Kiểm tra nồng độ cồn.

"Cục CSGT đã trang bị đầy đủ trang thiết bị, các ống thổi nồng độ cồn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Vì vậy, người điều khiển phương tiện hoàn toàn có thể yên tâm, và có thể kiểm tra trước khi chấp hành", đại úy Nguyễn Ngọc Hoàn nói.

Trước đó, thông từ báo Nguoiduatin.vn cho hay, Cục CSGT đã yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo với tinh thần cao nhất; CSGT cấp tỉnh và cấp huyện đảm bảo tối đa lực lượng, phương tiện để thực hiện, tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh, thành phố huy động lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Công an cơ sở… để tiến hành thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đối với người điều khiển ô tô và mô tô cả trong các ngày Tết, không để việc kiểm soát và xử lý bị chùng xuống.

THANH HÒA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›