Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, lễ hội

18:59 - 02/08/2020
Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, lễ hội

Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, lễ hội.

(Dân sinh) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke; các sự kiện, lễ hội, lễ cưới, tang lễ... để phòng dịch COVID-19.

Sáng 2/8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, vũ trường, karaoke; các sự kiện, lễ hội, lễ cưới, tang lễ...tập trung đông người từ 0 giờ ngày 3/8/2020.

Công văn UBND tỉnh yêu cầu không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu đối với hoạt động vận chuyển hành khách công cộng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để hành khách rửa tay.

Riêng, đối với các sự kiện quan trọng phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội phải báo cáo xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền trước, trong và sau khi đến vùng nước cảng biển thuộc địa phận Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó đặc biệt lưu ý kiểm soát chặt chẽ hoa tiêu lai dắt tàu nước ngoài cập cảng.

QUANG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›