Bác bỏ Báo cáo của CPJ: Việt Nam trong Top 10 quốc gia kiểm duyệt báo chí nhiều nhất

07:15 - 13/09/2019

(Dân sinh) - Bác bỏ báo cáo của Ủy ban Bảo vệ Ký Giả (CPJ) cho rằng, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia kiểm duyệt báo chí nhiều nhất, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí được quy định cụ thể trong Hiến pháp và nhiều văn bản Luật liên quan.

Bác bỏ Báo cáo của CPJ: Việt Nam trong Top 10 quốc gia kiểm duyệt báo chí nhiều nhất  - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 12/9, về việc Ủy ban Bảo vệ Ký Giả (CPJ) ra báo cáo nói Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia kiểm duyệt báo chí nhiều nhất?

"Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nội dung sai sự thật, dựa trên những thông tin không chính xác, thiếu khách quan về tình hình Việt Nam trong báo cáo nói trên. Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận nói chung và quyền tự do báo chí nói riêng được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013 và nhiều văn bản Luật liên quan", bà Hằng khẳng định.

Theo đó, người phát ngôn Bộ ngoại giao nhấn mạnh thêm, Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm bảo đảm quyền tự do ngôn luận trên báo chí, không gian mạng và các hình thức khác, "trong đó bảo vệ người dân trước tin tức giả, tin tức không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, tin tức bịa đặt, sai sự thật, kích động hận thù…", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›