Ban Tổ chức Festival Huế 2020 nói gì sau khi tạm dừng tổ chức sự kiện trong năm nay?

15:55 - 01/08/2020

Ban Tổ chức Festival Huế 2020 công chúng, du khách, các nhà tài trợ, đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ và các đơn vị tham gia sản xuất chương trình, đồng cảm, chia sẻ với quyết định tạm dừng tổ chức trong năm nay.

Ban Tổ chức Festival Huế 2020 nói gì sau khi tạm dừng tổ chức sự kiện trong năm nay? - Ảnh 1.

Festival Huế 2020 tạm dừng tổ chức vì Covid-19.

Chiều 1/8/2020, Trung tâm Festival Huế đã có thông tin chính thức về việc tạm dừng tổ chức Festival Huế 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đơn vị này, sau khi cân nhắc về diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 đang quay trở lại, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thống nhất chủ trương dừng tổ chức Festival Huế 2020 theo tinh thần Công điện khẩn số 6/CĐ-UBND ngày 31/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh này. Mục đích của việc tạm dừng này không có gì ngoài nhằm đảm bảo an toàn cho công chúng, du khách và nghệ sĩ tham gia lễ hội, tập trung cùng cả nước tham gia chống dịch.

Ban Tổ chức Festival Huế cho biết, đây là quyết định khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến công sức, nỗ lực cho công tác chuẩn bị, không chỉ của Ban tổ chức, mà cả với các nhà tài trợ, các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ, các đối tác thực hiện chương trình Festival Huế 2020 và các đơn vị du lịch trong, ngoài tỉnh.

Do đó, Ban tổ chức Festival Huế 2020 chân thành cảm ơn và ghi nhận những tình cảm, tâm huyết của quý cơ quan, đơn vị, cá nhân dành cho Festival Huế; đồng thời mong công chúng, du khách, các nhà tài trợ, đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ và các đơn vị tham gia sản xuất chương trình, đồng cảm, chia sẻ với quyết định khó khăn này.

Cũng theo Trung tâm Festival Huế, Ban tổ chức sẽ nghiên cứu về kế hoạch điều chỉnh, để xác định thời gian tổ chức phù hợp và sẽ có thông báo cụ thể sau.

Trước đó, Festival Huế 2020  với chủ đề "Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới" dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 - 31/8/2020.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›