Bé 3 tuổi cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

06:29 - 16/09/2019
Bé 3 tuổi cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

(Dân sinh) - Một cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của 1 trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước.

Ngày 15/9, thông tin trên báo tienphong.vn, Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của 1 trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước. Ở bệnh viện huyện bé có tình trạng hạ đường huyết.

Bé 3 tuổi cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón - Ảnh 1.

Việc để quên trẻ trên xe đưa đón đã từng xảy ra tại trường Gateway cách đây không lâu khiến dư luận giận dữ

Người nhà bệnh nhi cho hay, chiều ngày 13/9, nhận được điện thoại của lái xe thông báo con bị bỏ quên trên xe từ sáng đến chiều (khoảng 9 tiếng), đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Bé nhập viện trong tình trạng sốt, lơ mơ.

Sau 2 ngày điều trị bé đã tỉnh, vẫn còn sốt nhẹ, tiếp xúc được với cha mẹ. Được biết công an địa phương đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Hiện trẻ được điều trị tích cực và theo dõi nội khoa.

Trước đó, sáng ngày 6/8, cháu  L.H.L (6 tuổi) học sinh lớp 1 Trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội), bị tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đã gây chấn động, khiến dư luận rất phẫn nộ.

Sau vụ việc, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, không để tái diễn sự việc tương tự.

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc làm cháu bé tử vong, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để tái diễn sự việc tương tự.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›