Bí thư Vương Đình Huệ thị sát bệnh viện dã chiến Mê Linh: Sẵn sàng đưa vào hoạt động

13:09 - 25/03/2020
Bí thư Vương Đình Huệ thị sát bệnh viện dã chiến Mê Linh: Sẵn sàng đưa vào hoạt động

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo TP kiểm tra tiến độ bệnh viện dã chiến Mê Linh.

(Dân sinh) - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị, UDIC sớm nghiệm thu công trình để bàn giao cho Sở Y tế. Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phải chỉ đạo sẵn sàng đưa bệnh viện vào sử dụng ngay sau khi nhận bàn giao.

Sáng nay, 25/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã kiểm tra dự án thi công Bệnh viện dã chiến Mê Linh, nơi sẽ tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đây là công trình được thành phố chỉ đạo hoàn thành chỉ trong 7 ngày.

Bệnh viện dã chiến Mê Linh chính thức được triển khai xây dựng theo Quyết định số 1126/QĐ-UBND ngày 19/3/2020 của UBND TP Hà Nội. Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) là đơn vị được TP giao nhiệm vụ. 

Ông Vương Đình Huệ thị sát bệnh viện dã chiến Mê Linh: Sẵn sàng đưa vào hoạt động - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra khu vực buồng bệnh sẽ là nơi điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid 19

Bệnh viện Dã chiến Mê Linh được triển khai trên hiện trạng của cơ sở cũ Bệnh viện Đa khoa Mê Linh đã bỏ không sử dụng từ giữa năm 2018 với hiện trạng gồm 2 tòa nhà (4 tầng và 3 tầng); tổng diện tích 12 ha và có tường rào bao quanh.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của thành phố Hà Nội, đơn vị đã huy động từ 300-600 công nhân, lao động làm việc ngày đêm và đã hoàn thành vượt tiến độ được giao.

Trong 7 ngày vừa qua, đơn vị thi công đã huy động lực lượng công nhân và chia làm 3 ca thi công liên tục để khẩn trương cải tạo khu khám chữa bệnh tại 2 khối nhà; xây mới nhà công vụ của cán bộ nhân viên, nhà chống nhiễm khuẩn, nhà chứa rác thải rắn y tế, nhà đại thể và công trình phụ trợ như: Nhà để xe, trạm xử lý nước thải, khu chứa bình ô xy trung tâm…

Theo dự kiến, đến hết ngày 27/3 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình và bàn giao cho Sở Y tế quản lý, sử dụng. Sau khi hoàn thành, Bệnh viện dã chiến Mê Linh đảm bảo quy mô hơn 200 giường. Trong đó, tại khối nhà 4 tầng có khoảng 144 giường bệnh và khối nhà 3 tầng điều trị 66 bệnh nhân (các trường hợp nặng hơn).

Ông Vương Đình Huệ thị sát bệnh viện dã chiến Mê Linh: Sẵn sàng đưa vào hoạt động - Ảnh 2.

Ông Vương Đình Huệ đề nghị, UBND TP có Bằng khen để khen thưởng đột xuất thành tích hoàn thành bệnh viện dã chiến Mê Linh nhanh chóng để động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia chống dịch Covid-19.

Đánh giá cao nỗ lực của các sở ngành, đơn vị, nhất là chủ đầu tư dự án bệnh viện dã chiến Mê Linh đã cố gắng, nỗ lực để hoàn thành được bệnh viện này chỉ trong 1 tuần, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị, UDIC sớm nghiệm thu công trình để bàn giao cho Sở Y tế. 

Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phải chỉ đạo sẵn sàng đưa bệnh viện vào sử dụng ngay sau khi nhận bàn giao. 

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị, UBND TP có Bằng khen để khen thưởng đột xuất thành tích hoàn thành bệnh viện dã chiến Mê Linh nhanh chóng để động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia chống dịch Covid-19. 

Trao đổi với các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công mở rộng diện tích sàn bê tông trong khuôn viên bệnh viện để dự phòng. 

Mặt khác, đề nghị chủ đầu tư dự án phải nghiên cứu phương án có thể để thiết kế thêm khu điều trị và thậm chí có thể tăng công suất lên tối đa tới 1.000 giường bệnh khi cần.


Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›