Binh chủng Hóa học bắt đầu tiến hành tẩy độc tại Công ty Rạng Đông

10:03 - 12/09/2019

(Dân sinh) - Ngay khi tiếp cận khu vực xưởng sản xuất, nhà kho bị cháy, các cán bộ thuộc lực lượng Binh chủng hóa học đã vận hành các thiết bị phục vụ cho quá trình xử lý hơi thủy ngân tại đây.


Binh chủng Hóa học bắt đầu tiến hành tẩy độc tại Công ty Rạng Đông - Ảnh 1.

Lực lượng Binh chủng Hóa học bắt đầu tiến hành tẩy độc tại Công ty Rạng Đông.

Đúng 8h sáng 12/9, Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc phóng xạ, hạt nhân thuộc Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng đã có mặt tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Đoàn xe gồm 4 chiếc đặc chủng lần lượt vào phố Hạ Đình và tiến vào cổng chính nhà máy.

Binh chủng Hóa học bắt đầu tiến hành tẩy độc tại Công ty Rạng Đông - Ảnh 2.

Những chiếc xe đặc chủng tiến vào nhà máy để xử lý tẩy độc.

Binh chủng Hóa học bắt đầu tiến hành tẩy độc tại Công ty Rạng Đông - Ảnh 3.

Ngay sau đó, đơn vị đã làm việc với lãnh đạo công ty để triển khai các phương án thu dọn hiện trường và tiến hành tẩy độc khu vực nhà xưởng, kho hàng bị cháy, được phong tỏa từ ngày 29/8 đến nay.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho biết, sáng nay, các đơn vị chức năng của quận đang phối hợp với Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc, phóng xạ, hạt nhân, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội, Công ty cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 10... cùng các chuyên gia đôn đốc, giám sát các đơn vị thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được UBND thành phố giao.

Binh chủng Hóa học bắt đầu tiến hành tẩy độc tại Công ty Rạng Đông - Ảnh 5.

Vận hành các thiết bị phục vụ cho quá trình xử lý hơi thủy ngân.

Trước đó, ngày 11/9, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) đã làm việc với Công ty cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp Urenco 10 (Công ty Urenco 10) và Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) để thống nhất phương án xử lý, tẩy độc trong và ngoài khu vực cháy.

Binh chủng Hóa học bắt đầu tiến hành tẩy độc tại Công ty Rạng Đông - Ảnh 6.

Theo nội dung đã thống nhất, Công ty Urenco 10 sẽ tiến hành thu dọn mặt bằng khu vực cháy để Viện Hóa học môi trường quân sự tiến hành công tác cô lập và xử lý hơi thủy ngân trong khu vực kho cháy trong ngày hôm nay.

Ngay khi tiếp cận khu vực xưởng sản xuất, nhà kho bị cháy, các cán bộ thuộc lực lượng Binh chủng hóa học đã vận hành các thiết bị phục vụ cho quá trình xử lý hơi thủy ngân tại đây.

Nguyễn Kiên - Chu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›