Bình Định: Nhóm người Trung Quốc thuê kho để chứa hóa chất sản xuất ma túy

19:50 - 11/09/2019

(Dân sinh) - Nhóm người Trung Quốc đến TP Quy Nhơn thuê nhà kho để chế biến, chứa đá nhưng thực chất là dùng để chứa hóa chất phục vụ cho hoạt động sản xuất trái phép chất ma túy.

Bình Định: Nhóm người Trung Quốc thuê kho để chứa hóa chất sản xuất ma túy - Ảnh 1.

Các thùng đựng hóa chất để sản xuất ma túy bị phát hiện tại nhà kho ở P.Bùi Thị Xuân Ảnh: Quang Hùng.

Ngày 11/9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của công an tỉnh Bình Định xác nhận, đã phối hợp với lực lượng của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an kiểm tra, phát hiện 2 kho do người Trung Quốc thuê tại phố Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định) có chứa hóa chất dùng để chế biến ma túy.

Cụ thể, bên trong các nhà kho này có một khối lượng lớn hóa chất được cất giữ trong 286 thùng phuy, trên 300 bao bột và nhiều dụng cụ khác để tinh chế ra ma túy.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ 6 người Trung Quốc được phân công nhiệm vụ trông giữ kho tại đây.

Một nguồn tin của phóng viên Thanh Niên từ Công an tỉnh Bình Định cho biết nhóm người Trung Quốc đội lốt là doanh nghiệp sản xuất đá, thuê nhà kho để chứa đá, nhằm qua mặt cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Sau đó, nhóm người này dùng nhà kho để chứa hóa chất rồi trung chuyển đến các tỉnh, thành khác trong nước nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ việc trên, Hà Nội mới cho hay, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an đã di lý 6 đối tượng là người Trung Quốc từ tỉnh Bình Định ra thành phố Hà Nội để điều tra.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng phối hợp với công an các địa phương đồng loạt ra quân phá vụ án sản xuất trái phép chất ma túy do nhóm người Trung Quốc thực hiện tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đắk Lắk và Kon Tum. Qua đó, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục cân ma túy do nhóm người Trung Quốc sản xuất.

Hòa Thanh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›