Bình Định: Truy nã 7 bị can liên quan đến vụ hỗn chiến làm 1 người tử vong

12:00 - 23/05/2020
Bình Định: Truy nã 7 bị can liên quan đến vụ hỗn chiến làm 1 người tử vong

(Dân sinh) - Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này đã quyết định khởi tố 9 bị can về tội "Giết người" và 7 bị can về tội "Gây rối trật tự công cộng" liên quan đến vụ hỗn chiến khuya 15/5, giữa 2 băng nhóm, khiến 1 người tử vong.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đang tạm giam 2/9 bị can bị khởi tố về tội "Giết người" và 7 bị can bị khởi tố về tội "Gây rối trật tự công cộng". Riêng 7 bị can còn lại bị khởi tố về tội "Giết người" đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã bị các bị can.

Bình Định: Truy nã 7 bị can liên quan đến vụ hỗn chiến làm một người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hôn chiến làm một nam thanh niên tử vong

Trước đó, vào khoảng khuya ngày 15/5 vừa qua, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 băng nhóm do tranh giành địa bàn mua bán ma túy. Một nhóm ở phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn do Lê Minh Hòa cầm đầu, có khoảng 16 đến 18 người và 1 nhóm ở phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn do Huỳnh Văn Hậu cầm đầu, có khoảng 12 đến 15 người tham gia.

Tại đây, một đối tượng trong nhóm của Hậu nổ súng về phía đối phương nhưng không trúng ai. Nghe tiếng súng của đối thủ, một đối tượng trong nhóm của Hòa hô hào xông lên. Ngay lập tức, các đối tượng trong nhóm này với nhiều loại hung khí cầm trên tay xông về phía đối thủ rồi chém. Lúc này, các đối tượng trong nhóm của Hậu phải rút chạy thoát thân.

Hiện trường sau đó còn lại một nạn nhân vừa bị chém cùng 3 xe máy do nhóm của Hậu bỏ lại, 1 khẩu súng và nhiều loại hung khí như kiếm, phảng, mác...

Vụ hỗn chiến khiến một người trong nhóm của Huỳnh Văn Hậu là Lê Đức Độ (27 tuổi, trú phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn), tỉnh Bình Định tử vong.

N.G

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›