Bình Dương: Hỗ trợ 60.000 đồng/ngày cho 1.500 người bán vé số, nhiều chủ nhà trọ miễn tiền thuê nhà

06:18 - 02/04/2020
Bình Dương: Hỗ trợ 60.000 đồng/ngày cho 1.500 người bán vé số, nhiều chủ nhà trọ miễn tiền thuê nhà

Nhiều người đã cùng chung tay kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, tấm lòng thiện nguyện của họ đã lan tỏa đến cộng đồng.

(Dân sinh) - Chiều 1/4, UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản về việc hỗ trợ người bán vé số hộ nghèo, hộ cận nghèo và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Bình Dương sẽ hỗ trợ 60.000 đồng/người/ngày cho người bán vé số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người khuyết tật có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Thời gian hỗ trợ 15 ngày, tính từ 1/4/2020.

Qua rà soát của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương, trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 1.498 người bán vé số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương.

Không những được Nhà nước hỗ trợ, các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh Bình Dương cùng chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bình Dương: Hỗ trợ cho 1.500 người bán vé số 60 ngàn một ngày - Ảnh 1.

Không những được Nhà nước hỗ trợ, các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh Bình Dương cùng chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đôi vợ chồng trẻ ở Bình Dương bỏ tiền túi chuẩn bị hơn 100 phần quà là gạo, mì gói, cháo đặt trước tiệm tạp hóa với dòng chữ "Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác". Được biết, đôi vợ chồng trẻ thuê đất tại KCN Mỹ Phước 3 để bán tạp hóa phục vụ cho công nhân ở trọ, người chồng hàng ngày chạy xe bán bảo hiểm ở Sài Gòn, còn vợ ở nhà bán tạp hóa kiếm thêm thu nhập.

Dù nguồn thu hàng tháng khá ít ỏi, đôi vợ chồng trẻ vẫn quyết định bỏ tiền túi ra mua hàng, gói quà phát cho người nghèo. Mỗi phần quà là 2kg gạo, mì gói, cháo gói với trị giá khoảng 60.000 đồng/phần để hỗ trợ cho những người khó khăn.

Bình Dương: Hỗ trợ cho 1.500 người bán vé số 60 ngàn một ngày - Ảnh 2.

Chẳng những được miễn tiền trọ, chủ nhà trọ là chị Đoàn Thuỳ Dương tặng 10kg gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh có nhiều chủ cơ sở cho thuê trọ đồng loạt miễn, giảm tiền phòng cho công nhân, góp phần giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn do dịch bệnh. Cụ thể: Tại khu nhà trọ Thuỳ Dương nằm trên đường Thích Quảng Đức, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một là nơi tá túc của bà con lao động nghèo. Đa số các cư dân khu nhà trọ này làm nghề bán vé số dạo hoặc thu mua ve chai. Cụ bà Trần Thị Tư đã 78 tuổi nhưng vẫn phải đi bán vé số dạo để mưu sinh. 

Bình Dương: Hỗ trợ cho 1.500 người bán vé số 60 ngàn một ngày - Ảnh 3.

Đôi vợ chồng trẻ ở Bình Dương bỏ tiền túi chuẩn bị hơn 100 phần quà là gạo, mì gói, cháo đặt trước tiệm tạp hóa với dòng chữ "nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác".

Do dịch bệnh kéo dài, người dân hạn chế ra đường, hàng quán cũng vắng khách nên công việc bán vé số của bà Tư bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đành tạm nghỉ ở phòng trọ chờ cho qua dịch Covid-19. Không đi bán vé số thì không có thu nhập, bà Tư quá đỗi vui mừng khi chủ nhà trọ đến tận phòng thông báo tin vui. Đó là chủ nhà trọ quyết định miễn phí 100% tiền thuê phòng trọ trong 2 tháng sắp tới là 4 và 5.

Chẳng những được miễn tiền trọ, bà Tư còn được chủ nhà trọ là chị Đoàn Thuỳ Dương tặng 10kg gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Rời phòng trọ của bà Tư, chúng tôi theo chân chị Thuỳ Dương đến phòng trọ của chị Đỗ Thị Hồng Vân. Chị Vân ngoài công việc bán dạo còn phải chăm sóc hai đứa con nhỏ. Do mùa dịch các trường đóng cửa, công việc mua bán cũng chậm chạp nên 10 ngày nay chị Vân phải nghỉ ở nhà chăm sóc cho hai con nhỏ. Cuộc sống trước giờ đã khó khăn nay lại càng khốn khổ hơn, thu nhập gần như chẳng có.

Bình Dương: Hỗ trợ cho 1.500 người bán vé số 60 ngàn một ngày - Ảnh 4.

Rất nhiều người ngợi khen tấm lòng tốt bụng của bà chủ khu ký túc xá Kim Anh. Khu ký túc xá này có hơn 80% người thuê là sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một.

Như thấu hiểu hoàn cảnh của bà con, chị chủ nhà trọ đã ân cần thăm hỏi và thông báo tin vui là miễn phí 100 % tiền thuê phòng trọ trong hai tháng 4 và 5. Nghĩa cử này được gia đình chị Vân đón nhận hồ hởi, tỏ lòng biết ơn tấm lòng tốt bụng của chủ nhà trọ.

Không chỉ miễn tiền nhà trọ trong nhiều tháng tới, chị Đoàn Thuỳ Dương - chủ nhiều khu nhà trọ với 80 phòng còn bỏ tiền túi mua hơn 30.000 chiếc khẩu trang y tế cùng với hàng ngàn chai nước rửa tay sát khuẩn để phát tặng miễn phí cho người dân có nhu cầu cũng như bà con bán vé số dạo nhằm góp phần phòng chống, hạn chế lây lan dịch Covid -19 trong cộng đồng.

Những phần quà ý nghĩa đến với người nghèo.

Đến khu dân cư Hiệp Thành 2, phường Hiệp Thành, P. Thủ Dầu Một, rất nhiều người ngợi khen tấm lòng tốt bụng của bà chủ khu ký túc xá Kim Anh. Khu ký túc xá này có hơn 80% người thuê là sinh viên các trường đại học trên địa bàn P. Thủ Dầu Một. Mùa dịch đang diễn ra nên đa số các sinh viên đều đóng cửa phòng về quê tránh dịch. Chỉ còn lại một số ít sinh viên ở lại phòng trọ để đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Cô Thái Kim Anh, chủ khu ký túc xá đã đến từng phòng thông báo tin vui là miễn giảm tiền phòng cho các bạn sinh viên. Quyết định này được các sinh viên thuê phòng rất mừng, liên tục cảm ơn bà chủ ký túc xá sống nhân hậu.

Với 50 phòng trọ, tính giá thuê trung bình là 700.000 đồng/phòng dành cho sinh viên, trong tháng 4 này, cô Thái Kim Anh và gia đình sẽ mất 35 triệu đồng, số tiền không hề nhỏ, nhất là trong bối cành kinh tế hết sức khó khăn hiện nay. 

Đáng trân quý những tấm lòng vàng giữa mùa dịch để cùng nhau sẻ chia từng cái khẩu trang, miễn giảm tiền phòng trọ hay cấp phát từng cân gạo, gói mì… cùng động viên dịch bệnh sớm qua đi để người người, nhà nhà được bình an.

Ngoài ra, tại các địa phương như Thuận Giao (nhà trọ Trần Chí Công), Bình Hoà (thành phố Thuận An) cũng đã có chủ nhà trọ công bố miễn hoặc giảm 50% tiền thuê nhà trọ trong tháng, nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với người lao động, cùng chung tay tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mùa dịch.

Tiền rất quan trọng nhưng vẫn không thể sánh bằng tình người, tấm lòng biết san sẻ yêu thương, trợ giúp nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Đó là tình cảm, truyền thống đùm bọc lá lành đùm lá rách hết sức quý báu của dân tộc. Rất mong sẽ càng có nhiều thêm những tấm gương người tốt việc tốt như thế để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Hãy cho đi, bạn sẽ nhận lại rất nhiều tốt đẹp.

Đáng trân quý những tấm lòng vàng giữa mùa dịch để cùng nhau sẻ chia từng cái khẩu trang, miễn giảm tiền phòng trọ hay cấp phát từng cân gạo, gói mì…  cùng động viên dịch bệnh sớm qua đi để người người nhà nhà được bình an.


PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›