Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng đối tượng bạo hành vợ tại Tây Ninh

17:47 - 10/02/2020

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tây Ninh khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm đối với đối tượng gây bạo hành vợ tại Tây Ninh.

Ngày 10/02/2020 trên các báo điện tử laodong.vn, thanhnien.vn, vietnamnet.vn, baomoi.com ...đăng tải bài viết về một phụ nữ trú tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nghi bị chồng bạo hành với nhiều thương tích trên người. 

Trước thông tin trên, ngày 10/2, Bộ LĐ-TB&XH có công văn số 433/LĐTBXH-BĐG yêu cầu Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Trảng Bàng kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng đối tượng bạo hành vợ tại Tây Ninh - Ảnh 1.

Công văn Bộ LĐ-TB&XH.

Phối hợp với các đơn vị có liên quan thăm hỏi, giúp đỡ; cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,…) hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định. Đồng thời cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Kết quả xử lý vụ việc báo cáo Vụ Bình đẳng giới ( Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ) trước ngày 20/2/2020.

Trước đó, tối 8.2, Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh đã giải cứu chị L.T.S (27 tuổi, ngụ ở xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng) bị chồng đánh đập gây thương tích.

Anh Đặng Văn Phúc, Đội trưởng Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh kể, tối 8.2, đường dây nóng của Đội nhận được cuộc gọi cầu cứu rất yếu ớt từ S. kèm theo hình ảnh đầy vết thương trên lưng chảy dài xuống mông. Thấy vết thương có dấu hiệu từ một vụ tra tấn dã man, ngay sau đó, Đội cùng sự hỗ trợ của các tổ Cứu nạn Giao thông huyện Trảng Bàng, Gò Dầu đã tìm đến căn nhà tại một địa điểm kinh doanh karaoke.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng đối tượng bạo hành vợ tại Tây Ninh - Ảnh 3.

Những vết thâm tím trên người chị S.

Sau khi được sự hỗ trợ của lực lượng địa phương, Đội đã đưa được S. cùng ba mẹ ruột cô ra khỏi căn nhà này đến một khách sạn. Trên đường đi, một nhóm trong đó có người được cho là chồng của S. là B.T.T (39 tuổi) truy đuổi. T. còn giằng co để giật điện thoại trên tay S.

Thấy tình hình căng thẳng, Đội cứu nạn giao thông nhờ Công an TT.Trảng Bàng trợ giúp thì mọi việc mới được giải quyết.

Chị S cho biết, sự việc xảy ra từ tối 5.2. Thời điểm này, S. bị chồng dùng sợi dây nịt quất liên tiếp lên người cho đến tận 4 giờ sáng. Sáng hôm sau, sau khi tiếp tục bị đánh, S. còn bị chồng ép quan hệ tình dục... Sau đó, ba mẹ S. hay tin chạy xe máy từ An Giang lên thăm nhưng không dám làm gì vì bị chồng S. hăm dọa. Thấy sự việc nghiêm trọng, tối 8.2, S. tìm được số điện thoại của Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh và được giải cứu.

CHÂU ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›