Câu lạc bộ đầu tiên tại Việt Nam đón khán giả tới sân sau thời gian nghỉ dịch Covid-19

07:04 - 21/05/2020
Câu lạc bộ đầu tiên tại Việt Nam đón khán giả tới sân sau thời gian nghỉ dịch Covid-19

CLB Phố Hiến (áo xanh) chính thức mở cửa sân vận động, đón khán giả trở lại. Ảnh: TT&VH

Phố Hiến là câu lạc bộ đầu tiên ở Việt Nam thông báo mở cửa cho khán giả vào sân sau thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Tờ Thể thao Văn hóa cho hay: "Như vậy, điều mà tất cả những người hâm mộ chờ đợi đã thành hiện thực. Chúng ta sẽ được vào sân và cháy hết mình cùng các chiến binh áo đỏ. Chuẩn bị phủ kín sân PVF thôi nào. Tuy nhiên khi đến sân mọi người cần phải tuân thủ mọi quy tắc về y tế để đảm bảo sức khỏe cho cá nhân cũng như là cộng đồng - CLB Phố Hiến thông báo".

Cuộc so tài giữa Phố Hiến và Thanh Hóa ở sân bóng thuộc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF sẽ mở cửa cho khán giả đến theo dõi vào ngày 25/5.

Trước đó, Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của CLB Nam Định cũng cho biết ủng hộ và mong muốn được mở cửa đón khán giả vào sân để tận mắt chứng kiến các đội bóng thi đấu khi các giải đấu trở lại. Hiện CLB đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh xin phép để sân Thiên Trường mở cửa đón khán giả vào xem thi đấu, đồng thời sẽ không hạn chế số người xem mà xin được phát hành số lượng vé và bán theo nhu cầu của người xem.

Câu lạc bộ đầu tiên tại Việt Nam đón khán giả tới sân sau COVID-19 - Ảnh 1.

Sân PVF ở Hưng Yên sẽ đón khán giả vào theo dõi trận PVF gặp Thanh Hóa tại Cúp QG.

Như vậy, có thể thấy mỗi SVĐ, mỗi ban tổ chức địa phương đều ủng hộ việc cho phép khán giả vào sân cũng như mong muốn nhận được chấp thuận của cơ quan chức năng để triển khai vấn đề này khi bóng lăn trở lại.

Còn tờ VOV.VN cho biết, sân PVF ở Hưng Yên của CLB Phố Hiến sẽ là sân vận động đầu tiên ở Việt Nam mở cửa đón khán giả vào sân ở thời kỳ "hậu Covid-19" với trận đấu giữa Phố Hiến và Thanh Hóa.

Thông báo của CLB Phố Hiến nêu rõ, các CĐV muốn vào sân sẽ phải tuân thủ mọi quy tắc về y tế để đảm bảo sức khỏe cho cá nhân cũng như cộng đồng. Theo nguồn tin của VOV.VN, BTC sân PVF sẽ không hạn chế số lượng khán giả được phép có mặt bởi sức chứa của sân khoảng 4.000 người. 

Ngoài trận đấu giữa Phố Hiến và Thanh Hóa, các trận đấu còn lại của vòng sơ loại Cúp QG 2020 vẫn chưa xác định sẽ có đón khán giả hay không. Trận đấu được người hâm mộ quan tâm nhất loạt đấu này là cuộc đọ sức giữa Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường ngày 23/5.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›