Chính thức nâng hạn mức vay vốn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa

11:49 - 06/11/2019

Từ ngày 8/11/2019, chính thức nâng mức vay ưu đãi đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, mức vay tối đa là 2 tỷ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng cho 1 người lao động được tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Đối với người lao động, mức vay tối đa là 100 triệu đồng.

Một trong những chính sách đáng chú ý và được mong đợi nhất trong tháng 11 là Nghị định số 74của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61 quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm theo hướng nâng mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và người lao động để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

Chính thức nâng hạn mức vay vốn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ảnh 1.

Chính thức nâng mức vay cho daonh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, về mức vay đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, Nghị định số 74 đã nâng mức vay tối đa từ 1 tỷ đồng/dự án và không quá 50 triệu đồng cho 1 người lao động được tạo việc làm, lên mức 2 tỷ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng cho 1 người lao động được tạo việc làm. Đối với người lao động, mức vay tối đa cũng được nâng từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng.

Nghị định mới cũng quy định rõ, đối với mức vay từ 100 triệu đồng trở lên, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có tài sản bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm.

Bên cạnh đó, thời hạn vay vốn cũng được tăng từ không quá 60 tháng lên tối đa 120 tháng. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 8/11/2019.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›