Chọn mùi hương, thời trang tôn cá tính

16:04 - 06/10/2019

Cách chọn quần áo, nước hoa thể hiện cá tính mỗi người, không phải cứ dùng hàng hiệu là người sành điệu, theo chia sẻ của các chuyên gia ở Ngoisao Beauty Expo 2019.

Chia sẻ tại hội thảo "Định hình phong cách cá nhân" diễn ra ngày 5/10, thuộc khuôn khổ Triển lãm Ngoisao Beauty Expo 2019 tổ chức tại Vinpearl Luxury Landmark 81, stylist Huỳnh Quang Nhật cho biết, việc định hình phong cách không chỉ dành cho các ngôi sao trong làng giải trí, thời trang, chính khách hay doanh nhân mà nó là yếu tố giúp mỗi người luôn cảm thấy tự tin thể hiện mình dù bạn là ai. 

Vì vậy, trong vai trò MC, anh đã cùng trò chuyện với người mẫu Ninh Hoàng Ngân, siêu mẫu Trịnh Bảo, siêu mẫu Cù Ngọc Quý để tìm hiểu cách xây dựng phong cách thanh lịch, quý ông hay quyến rũ. Theo đuổi sự thanh lịch, nhẹ nhàng, Ninh Hoàng Ngân cho biết phong cách này đáp ứng nhiều xu hướng thời trang, giúp cô xuất hiện một cách lịch sự, nhã nhặn ở mọi nơi. 

Bí quyết để xây dựng sự thanh lịch chính là chọn trang phục phù hợp, ưu tiên phom dáng, chất lượng nhiều hơn là thương hiệu. Bởi theo cô, không phải cứ dùng hàng hiệu sẽ là người sành điệu. Nguyên tắc của trang phục thanh lịch là sự tối giản. Ngoài ra cần tự tin với những gì khoác lên người và phải có thần thái.

Để giúp phụ nữ định hình phong cách thanh lịch qua thời trang, Ninh Hoàng Ngân hiện phát triển dự án chia sẻ tủ đồ. Mọi người có thể tham gia để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể sở hữu những món đồ đẹp, phù hợp bản thân.

Chọn mùi hương, thời trang tôn cá tính - Ảnh 1.

Từ trái sang: stylist Huỳnh Quang Nhật, siêu mẫu Trịnh Bảo, người mẫu Ninh Hoàng Ngân, siêu mẫu Cù Ngọc Quý. Ảnh: Thành Nguyễn.

Chia sẻ về cách xây dựng phong cách quý ông, siêu mẫu Trịnh Bảo tiết lộ dù lịch làm việc dày đến đâu vẫn phải duy trì tập luyện 3-4 buổi trong một tuần, dinh dưỡng hợp lý. Anh thích sử dụng sản phẩm thiên nhiên và trước khi chọn mua đều tìm hiểu, đọc thành phần sản phẩm để tránh dị ứng. Thời trang cũng là điều cần lưu ý, cần chọn trang phục phù hợp với không gian, tính chất sự kiện.

Siêu mẫu Cù Ngọc Quý chia sẻ lúc vào nghề cô chưa định hình phong cách cá nhân. Nhưng nhìn thấy giữa rất nhiều người đẹp, nếu muốn tạo nên dấu ấn thì phải khác biệt, khiến khán giả ghi nhớ. Thế nên, từ mái tóc dài, làn da trắng cô đã chọn mái tóc ngắn, phong cách chuyển hẳn sang quyến rũ, cá tính. Cô cũng luyện tập dáng đi, phong thái, sử dụng thực phẩm thiên nhiên. Tập yoga điều độ cũng giúp Quý có thần thái riêng, tránh ốm vặt mỗi khi thay đổi thời tiết.

Ngoài ra, mùi hương cũng là một trong những tiêu chí mà các người mẫu lựa chọn để hình thành phong cách cá nhân. Cù Ngọc Quý và Ninh Hoàng Ngân đều thích lựa chọn mùi hương ngọt ngào từ hoa, trái cây, cỏ... Riêng Trịnh Bảo, anh cũng sẽ ấn tượng với những người có mùi ngọt ngào và xu hướng của anh là chọn các hương tự nhiên.

Tiếp nối chủ đề mùi hương, nhà sưu tập nước hoa Eric Trần cho biết trong cuộc sống, mùi hương cũng là một phong cách sống, ngoài việc ăn mặc, trang điểm, phụ kiện. Vì vậy cần chú ý để mùi hương hài hòa với cách ăn mặc, mang đến sự tự tin. Tư vấn cho stylist Huỳnh Quang Nhật, anh nói với trang phục tối giản thì Nhật nên dùng mùi nhẹ, trong, mang đến sự tích cực.

Chọn mùi hương, thời trang tôn cá tính - Ảnh 2.

Nhà sưu tập nước hoa Eric Trần có nhiều chia sẻ về cách lựa chọn mùi hương. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bộ đồ không thể mặc tùy ý, mùi hương cũng vậy, phải phù hợp địa điểm, không gian. Để làm được điều này, cần nắm các yếu tố căn bản như cách phân loại, nồng độ, phối với trang phục.

Theo Eric, 70% người dùng có tâm lý dùng nước hoa để che lấp mùi hôi cơ thể. Nhưng với anh, mùi hương luôn có cảm xúc, câu chuyện, giá trị nghệ thuật bên trong. Vì vậy mùi hương là để mang đến sự tự tin cho người "mặc" nó, thay vì lấp đi sự tự ti.

Nước hoa cũng như quần áo, sẽ thay đổi theo mùa. Khi vào thu, nên thiên về mùi gỗ, hổ phách, tiêu... mang hơi ấm nồng nàn, không quá mạnh; còn mùa đông nên chọn mùi tối, trầm mặc hơn. Ở thành phố Hồ Chí Minh, trời n