Cưỡng chế công trình sai phạm nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không tự xử lý

16:21 - 04/12/2019

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn (TP. Hà Nội) cho biết nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không tự xử lý công trình sai phạm, thì huyện này sẽ cưỡng chế.

Cưỡng chế công trình sai phạm nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không tự xử lý - Ảnh 1.

Huyện Sóc Sơn sẽ xây dựng kế hoạch, lộ trình xử lý diện tích xây quá quy định. Ảnh: Dân Trí

Báo Dân Trí đưa tin, sáng 4/12, bên lề kỳ họp HĐND TP. Hà Nội, ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn trao đổi với báo chí quá trình xử lý các công trình vi phạm đất rừng, trong đó có biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, Việt phủ Thành Chương.

Theo ông Phương, quá trình cưỡng chế công trình vi phạm đất rừng, một số hộ dân có khiếu nại gửi cơ quan chức năng. Qua đó, Thanh tra Chính phủ có 2 văn bản đề nghị tạm dừng việc cưỡng chế để rà soát lại quy hoạch. Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn giao UBND huyện rà soát lại quy hoạch, sau đó sẽ tiếp tục xử lý công trình vi phạm.

Với công trình của gia đình nhà ca sĩ Mỹ Linh, ông Phạm Xuân Phương cho biết, huyện Sóc Sơn đang xây dựng kế hoạch và phải báo cáo Thường trực Thành ủy.

"Công trình của nhà ca sỹ Mỹ Linh, tôi đã trả lời rồi. Hiện nay, phần nhà xây dựng vượt quá khoảng 100 m2 và chúng tôi chỉ xử lý phần xây dựng sai này thôi. Còn cái nào nằm trong quy hoạch thì vẫn phải đảm bảo", Dân Trí trích dẫn lời ông Phương.

Cụ thể, theo ông Phương với công trình của nhà gia đình ca sĩ Mỹ Linh, Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn đã kết luận và giao cho UBND xây dựng kế hoạch, lộ trình xử lý diện tích xây quá quy định.

"Trước hết là vận động để xử lý hơn 100 m2 nhà tạm sai quy định. Trong quá trình vận động nếu không thực hiện sẽ xử lý theo đúng quy định", ông Phương cho hay.

Thông tin trên tờ Người Lao Động, Bí thư huyện Sóc Sơn cũng cho hay quá trình chỉ đạo xử lý công trình vi phạm đất rừng chưa thấy gia đình ca sĩ Mỹ Linh kiến nghị gì. Qua kiểm tra, huyện Sóc Sơn cũng đánh giá gia đình ca sĩ Mỹ Linh "rất tôn trọng đất rừng".

Với Việt phủ Thành Chương, theo ông Phương, ngoài việc rà soát lại các vấn đề liên quan đến quy hoạch, huyện Sóc Sơn cũng đang chờ kết luận cuối cùng của các ban ngành.

"Huyện cũng rất mong muốn rà soát lại quy hoạch đất rừng. Nếu theo quy hoạch cũ, rất nhiều khu vực như thôn Minh Tân là đất bà con khai hoang nhiều năm hoặc đất của các khu quân sự. Chính vì thế phải rà soát kỹ, khi rà soát như vậy và công bố quy hoạch chính thức thì các cơ quan quản lý, xử lý mới dễ", Người Lao Động dẫn lời ông Phương trả lời.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›