Đà Nẵng: Biểu dương 51 tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội

19:47 - 09/01/2020

(Dân sinh) - Ngày 9/1, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Những năm qua, TP Đà Nẵng đã thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, phát triển hệ thống bảo hiểm, ưu đãi người có công, trợ giúp xã hội, mở rộng các dịch vụ xã hội công cộng… đã tạo điều kiện để người dân được hưởng thụ nhiều hơn về văn hoá, y tế và giáo dục. Các phong trào "Tương thân tương ái", "Đền ơn đáp nghĩa", "Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau" của thành phố phát động luôn được các cấp và đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân hưởng ứng tham gia tích cực.

Năm 2019, các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài thành phố đã tài trợ, ủng hộ các hội, cơ sở trợ giúp xã hội và chính quyền địa phương gần 100 tỷ đồng; giúp hơn 10.000 lượt người, hộ gia đình khó khăn, người già cô đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình, học sinh, sinh viên nghèo…

Nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giá trị thiết thực như: Phẫu thuật và điều trị bệnh tim, hiến máu cứu người, hỗ trợ phương tiện sinh kế, hỗ trợ học bổng, đào tạo nghề giải quyết việc làm được triển khai hiệu quả. Đặc biệt, hơn 500 trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội đều nhận được sự hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng thường xuyên từ các nhà tài trợ. Nhiều tổ chức, cá nhân đã gắn bó lâu dài, bền bỉ với mục tiêu hỗ trợ, thực hiện nhiều dự án, chương trình trợ giúp người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam...

Dịp này, UBND TP Đà Nẵng đã biểu dương 51 tập thể, cá nhân tiêu biểu có những đóng góp lớn trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng biểu dương 51 tập thể, cá nhân tiêu biểu có những đóng góp lớn trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh biểu dương và ghi nhận trách nhiệm, tình cảm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, doanh nghiệp, mạnh thường quân suốt thời gian qua đã đồng hành, tích cực hưởng ứng, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các đối tượng đảm bảo cuộc sống, vươn lên cùng cộng đồng.

Hiện trên địa bàn thành phố, đặc biệt là ở vùng nông thôn vẫn còn nhiều những cảnh đời bất hạnh, rất cần được sự hỗ trợ. Với tinh thần, truyền thống, đạo lý tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng kêu gọi các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng thành phố thực hiện các chương trình hỗ trợ cải thiện nhà ở, đào tạo nghề giải quyết việc làm, hỗ trợ học bổng, sinh kế… để có nhiều hơn những hộ gia đình, đối tượng khó khăn, yếu thế vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng biểu dương 51 tập thể, cá nhân tiêu biểu có những đóng góp lớn trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

GIANG SƠN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›