Đà Nẵng công bố Chương trình kích cầu du lịch năm 2020

10:23 - 24/05/2020

Sáng 23.5, Sở Du lịch tổ chức họp báo công bố Chương trình kích cầu du lịch "Đà Nẵng tri ân - “Danang Thank You 2020” và ra mắt Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng

Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng được thành lập theo quyết định số 782/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng ngày 7/3/2020. Quỹ có tên tiếng Anh là Danang Tourism Promotion Fund (DTPF) là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận. Trước mắt, Quỹ được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng công bố Chương trình kích cầu du lịch năm 2020 - Ảnh 1.

Ra mắt Quỹ xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng.

Mục đích hoạt động của Quỹ là đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch Đà Nẵng đến các thị trường nội địa và quốc tế tiềm năng; hỗ trợ nâng cấp, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch trong năm 2020; thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng. Bên cạnh đó, Quỹ còn hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng, giữ gìn môi trường du lịch, tổ chức các sự kiện thu hút khách đến với thành phố Đà Nẵng, tư vấn các dự án du lịch, khách sạn qua đó góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.

Trong năm 2020, Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai một số hoạt động như kiện toàn bộ máy hoạt động, phát triển Hội viên năm 2020; chủ trì tổ chức đoàn đi quảng bá du lịch Đà Nẵng tại một số tỉnh thành lớn trên cả nước, chủ trì tổ chức đoàn xúc tiến tại một thị trường quốc tế có khả năng kiểm soát tốt được dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Quỹ sẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch) và Hiệp hội Du lịch triển khai các hoạt động Xúc tiến Du lịch và phát triển sản phẩm.

Cũng tại buổi họp báo, Đà Nẵng đã công bố khởi động chương trình kích cầu du lịch "Đà Nẵng tri ân - "Danang Thank You 2020" diễn ra từ tháng 5 đến tháng 12/2020, với các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo chất lượng nhằm mang lại nhiều hơn giá trị tăng thêm cho du khách với các nhóm dịch vụ gồm: tour tham quan; lưu trú; ăn uống; mua sắm; vui chơi giải trí – khu điểm du lịch; chăm sóc sức khỏe; vận chuyển. Chương trình với thông điệp "Danang Thank You" đến nay đã thu hút được hơn 150 doanh nghiệp du lịch của thành phố tham gia với nhiều hình thức khuyến mãi "Giám giá sốc – Dịch vụ chuẩn – Chất lượng cao", "giảm giá nhưng không giảm chất" hoặc gia tăng số lượng và chất lượng dịch vụ đi kèm, trong đó có 03 chủ đề riêng biệt tương ứng với các thời điểm trong năm. Cụ thể, Chương trình Danang Fantastic Beach diễn ra từ 17/7 - 31/7 với chương trình giảm giá sâu, cùng nhiều dịch vụ tăng thêm đối với các dịch vụ nghỉ dưỡng biển tại Đà Nẵng; Danang Fantastic Fortnight với chủ đề du lịch mua sắm – giải trí kết hợp tuần lễ kích cầu thương mại của Cục Thương mại điện tử diễn ra từ ngày 23/11 - 6/12 và Danang Fantastic Week diễn ra từ 22/12 – 28/12 với các hoạt động, sự kiện và giảm giá, quà tặng đặc biệt nhân dịp Giáng sinh và Năm mới.

Đà Nẵng công bố Chương trình kích cầu du lịch năm 2020 - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp cam kết triển khai gói kích cầu du lịch

Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2020 hướng đến các thị trường khách nội địa có đường bay thẳng: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Nguyên, Buôn Mê Thuột, Tây Bắc, Hải Phòng, Đà Lạt, Phú Quốc. Đồng thời thu hút một số thị trường quốc tế: khách khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Úc, Mỹ, Ấn Độ... khi tình hình dịch các nước được kiểm soát. Chương trình hiện có các ưu đãi đặc sắc gồm: Miễn phí vé tham quan tại các khu điểm du lịch: Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật từ 01/6 - 31/8/2020; giảm giá đến 50% và nhận nhiều giá trị tăng thêm với các điểm nhấn: Gói dịch vụ 03 ngày 02 đêm bao gồm: 2 đêm nghỉ ở khách sạn 5 sao và vé máy bay khứ hồi từ các địa phương đến Đà Nẵng trị giá 1.990.000 VNĐ (bay Vietjet Air áp dụng đến 30/6/2020); 2.490.000 VNĐ (bay VietnamAirlines áp dụng đến 30/8/2020), Gói dịch vụ tour trọn gói 03 ngày 02 đêm bao gồm: vé máy bay khứ hồi các địa phương đến Đà Nẵng với giá 1.990.000 VNĐ (bay Vietjet Air áp dụng đến 30/6); 2.490.000vnđ (bay VietnamAirlines áp dụng đến 30/8/2020) thăm quan Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hội An có đủ dịch vụ xe vận chuyển, hướng dẫn viên, 02 bữa ăn sáng và 03 bữa ăn chính.

Những gói dịch vụ này do 08 công ty lữ hành uy tín, được Ban tổ chức cùng Hiệp Hội Du lịch lựa chọn theo các tiêu chí như có đóng góp cho ngành du lịch thành phố, có lượng khách, doanh thu thời gian qua tương đối tốt… và tự nguyện đăng ký tham gia cam kết đồng hành cùng chương trình kích cầu.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›