Đà Nẵng: Nhếch nhác chợ Phú Lộc

19:04 - 09/09/2019

Người bán hàng tràn xuống lòng đường, vô tư xả nước thải từ việc rửa cá, thịt, khiến con đường dẫn vào Chợ Phú Lộc (Đà Nẵng) vừa nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, vừa gây cản trở giao thông.

Nằm trên địa bàn phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, chợ Phú Lộc được Nhà nước đầu tư khang trang, bố trí các sạp hàng, tạo điều kiện cho các tiểu thương buôn bán.

Đà Nẵng: Nhếch nhác chợ Phú Lộc - Ảnh 1.

Khung cảnh buôn bán thưa thớt, lèo tèo trong chợ Phú Lộc.

Thế nhưng, trái ngược với khung cảnh buôn bán thưa thớt, lèo tèo trong chợ thì ngoài đường hoạt động buôn bán lại diễn ra tấp lập, chen lấn. Hàng hóa từ cá tươi, trái cây, thịt heo… chiếm hết vỉa hè, tràn xuống lòng đường. Đáng nói, nước rửa cá, thịt được những người buôn bán ở đây vô tư xả thải, bốc mùi hôi tanh . Chưa kể, người mua, người bán chen lấn, xe cộ dựng kín lòng đường, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Đà Nẵng: Nhếch nhác chợ Phú Lộc - Ảnh 2.

Sạp hàng được bố trí cho tiểu thương buôn bán nhưng trong cảnh đìu hiu.

Theo nhiều người dân cư trú trên các tuyến đường Nguyễn Nhu, Phú Lộc 10, người dân đã nhiều lần phản ánh với báo chí và cả đường dây nóng của thành phố về việc các tiểu thương trong chợ Phú Lộc đưa hàng hóa, cá, thịt, trái cây… ra đường, vỉa hè buôn bán gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự giao thông trên các tuyến đường xung quanh chợ Phú Lộc. Tuy nhiên, tình trạng vẫn tiếp diễn.

Đà Nẵng: Nhếch nhác chợ Phú Lộc - Ảnh 3.

Hoạt động buôn bán diễn ra tấp nập, chen lấn ngoài đường, gần chợ Phú Lộc.

Ông Trịnh Xuân Ngọc Tiến, nhân viên bảo vệ chợ Phú Lộc cho biết: Tình trạng tiểu thương bỏ sạp trong chợ ra ngoài đường bán đã lâu, dù chi phí thuế vỉa hè của các hộ dân cao hơn rất nhiều. Trong khi đó, đối với khu vực bán cá, thịt trong chợ có đầy đủ hệ thống cống, nước vệ sinh sạch sẽ nhưng khi bán tại lòng đường, vỉa hè thì nước chảy lênh láng ra mặt đường rất mất vệ sinh. Ông Tiến cũng cho biế, Ban quản lý chợ chỉ quản lý tiểu thương trong chợ, còn khi bán ngoài vỉa hè, lòng đường do chính quyền địa phương xử lý.

Đà Nẵng: Nhếch nhác chợ Phú Lộc - Ảnh 4.

Nước thải bốc mùi hôi tanh.

Đà Nẵng: Nhếch nhác chợ Phú Lộc - Ảnh 5.

Việc bán cá, thịt… ngoài đường, vỉa hè gây ô nhiễm môi trường.

Đà Nẵng: Nhếch nhác chợ Phú Lộc - Ảnh 6.

Hàng hóa tràn xuống lòng đường...

Đà Nẵng: Nhếch nhác chợ Phú Lộc - Ảnh 7.

... gây cản trở giao thông.

Đà Nẵng: Nhếch nhác chợ Phú Lộc - Ảnh 8.

Khung cảnh nhếch nhác gần chợ Phú Lộc.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›