Đạo diễn "Cánh đồng bất tận" ra mắt phim mới

13:07 - 09/10/2019

Đạo diễn Quang Bình, nam chính Quốc Anh dự buổi chiếu "Bí mật của gió" ở Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc).

Đạo diễn "Cánh đồng bất tận" ra mắt phim mới - Ảnh 1.

Đạo diễn Quang Bình và một số khán giả sau buổi chiếu. Ảnh: Ân Nguyễn.

Liên hoan phim Busan lần 24 diễn ra từ ngày 3 đến 12/10. Trong nhánh A Window on Asian Cinema, còn ba phim Việt khác là Thưa mẹ con đi, Bắc Kim Thang và Anh trai yêu quái.

Tác phẩm dự nhánh A Window on Asian Cinema (dành cho phim nổi bật của các đạo diễn châu Á). Sự kiện ngày 8/10 là buổi chiếu thứ hai của tác phẩm ở liên hoan, đồng thời là lần đầu ê-kíp gặp gỡ khán giả. Bí mật của gió là phim điện ảnh đầu tiên sau bốn năm của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình kể từ Quyên (2015). Câu chuyện xoay quanh Linh (Khả Ngân) - cô sinh viên nghệ thuật mới dọn đến ngôi nhà ở Đà Lạt. Cô bắt đầu gặp nhiều hiện tượng lạ và có thể giao tiếp với Phong (Quốc Anh) - hồn ma nam không nhớ thân phận.

Khán phòng gần như đầy ắp với khoảng 200 khán giả. Sau khi buổi chiếu kết thúc lúc hơn 22h, nhiều người nán lại giao lưu và chụp hình cùng ê-kíp. Cảnh hồ đẹp mắt ở một cảnh phim khiến một số khán giả tò mò. Đạo diễn cho biết đây là hồ Suối Vàng ở Đà Lạt - bối cảnh được chọn cho một đoạn quan trọng. "Trong tiếng Việt, "suối vàng" còn có nghĩa là nơi của người chết", anh giải thích.

Đạo diễn "Cánh đồng bất tận" ra mắt phim mới - Ảnh 3.

Cảnh phim "Bí mật của gió". Ảnh: BHD.

Lần này, Nguyễn Phan Quang Bình hướng đến phong cách nhẹ nhàng hơn những phim giàu tính thân phận như Cánh đồng bất tận (2011) hay Quyên (2015). Anh nói: "Tác phẩm kể về hồn ma nhưng không theo hướng kinh dị, tâm linh mà thuộc dòng tình cảm pha hài. Sau một vài phim 'nặng' tâm lý, tôi muốn thử nghiệm điều mới và nhận thấy đây là kịch bản phù hợp. Từ góc máy, chỉ đạo diễn xuất đến xử lý câu chuyện, tôi đều có những thay đổi so với trước. Dù sau này quay lại phim tâm lý, tôi nghĩ cách tiếp cận của mình cũng khác với thời Cánh đồng bất tận".

Đạo diễn "Cánh đồng bất tận" ra mắt phim mới - Ảnh 4.

Diễn viên Quốc Anh (phải), nhà quay phim Linh Đan tại sự kiện "Đêm Hàn Quốc" trong khuôn khổ LHP Busan, tối 7/10. Ảnh: BHD.

"Sự tươi mới cũng đến từ ê-kíp. Trước đây, tôi hay làm với những người kỳ cựu. Nhưng trong đoàn này, tôi lớn tuổi nhất và đạo diễn hình ảnh (quay phim) là con gái tôi. Về diễn viên, tôi chọn hai sao trẻ là Quốc Anh và Khả Ngân", đạo diễn cho biết thêm. Nguyễn Phan Quang Bình sinh năm 1972, là một "người quen" của Liên hoan phim Busan. Năm 2010, phim Cánh đồng bất tận (Floating Lives) của anh tranh giải chính New Currents tại đây. Ông Park Sungho - đại diện ban tổ chức LHP Busan - nói rất muốn Bí mật của gió góp mặt năm nay và đã thuyết phục đạo diễn hoàn thành phim để kịp gửi.

Bí mật của gió là phim thứ ba Quốc Anh đóng chính gần đây, sau Trạng QuỳnhƯớc hẹn mùa thu. Diễn viên sinh năm 1998 nói xem một số phim về hồn ma của Nhật, Hàn Quốc để học hỏi. Đồng thời, anh phải học cách đi đứng, giao tiếp của người đến từ một thời kỳ khác. Tác phẩm còn quy tụ Hoàng Yến Chibi, Hữu Châu, Yu Dương, dự kiến chiếu ở Việt Nam dịp Valentine năm 2020.

Theo ÂN NGUYỄN/Vnexpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›