Điên đầu vì iOS 13 liên tục thông báo “ngớ ngẩn”

18:32 - 09/10/2019

Nhiều người dùng Iphone khi nâng cấp lên phiên bản iOS 13 không khỏi điên đầu vì tình trạng thiết bị liên tục hiển thị thông báo liên quan đến iTunes Store và không thể tắt đi.

Điên đầu vì iOS 13 liên tục thông báo “ngớ ngẩn” - Ảnh 1.

iOS 13 liên tục hiển thị thông báo liên quan đến iTunes Store và không thể tắt đi khiến người dùng điên đầu. Ảnh Zing.vn

Bắt đầu từ tối 8-10 đến hôm nay, người dùng iPhone tại Việt Nam thông qua các diễn đàn, Fanpage về iPhone để phản ánh về tình trạng các máy iPhone liên tục hiện thị thông báo liên quan đến iTunes với nội dung:"The iTunes Store is unable to process purchases at this time. Please try again later." (Cửa hàng iTunes không thể xử lý giao dịch mua bán ở thời điểm này. Xin hãy thử lại sau), báo Công an nhân dân đưa tin.

Theo phản ánh của người dùng, bảng thông báo trên hiện thị rất ngẫu nhiên, bất cứ lúc nào cho dù người dùng đang thao tác một nội dung không liên quan gì đến iTunes hay AppStore trên máy. Tình trạng gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Sự cố cũng ghi nhận chỉ xảy ra với người dùng đã nâng cấp lên iOS 13.

Ngoài Việt Nam, tình trạng lỗi tương tự cũng được ghi nhận xảy ra với người dùng tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trang 9to5mac đưa tin, hàng loạt iPhone, iPod Touch và iPad đang gặp lỗi hiển thị thông báo iTunes Store. Chúng đều chạy hệ điều hành iOS 13 và iPadOS.

"iPhone của tôi liên tục hiện lên thông báo về iTunes Store dù tôi không thực hiện bất cứ giao dịch nào. Tôi đã thử khởi động lại máy nhiều lần nhưng vẫn không hết", báo Tri Thức Trực Tuyến dẫn chia sẻ của tài khoản Ngọc Hương Nguyễn về tình trạng thiết bị trên cộng đồng người dùng iPhone XS.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra phản hồi về tình trạng này, nguyên nhân của lỗi này cũng chưa được xác định. Trên trang hỗ trợ của công ty, tất cả dịch vụ của hãng vẫn hiển thị trạng thái hoạt động bình thường, không gặp lỗi.

Để khắc phục tạm thời tình trạng trên, người dùng cần xóa tài khoản App Store ra khỏi máy. Theo đó, người dùng Iphone có thể truy cập vào mục Cài đặt -> iTunes & App Store -> Đăng xuất tài khoản.

Điên đầu vì iOS 13 liên tục thông báo “ngớ ngẩn” - Ảnh 2.

Tình trạng lỗi tương tự cũng được ghi nhận xảy ra với người dùng tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nguồn ảnh CAND

Cũng theo Tri Thức Trực Tuyến, iOS 13 được phát hành cách đây chưa đầy 1 tháng nhưng đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng khi liên tục gặp lỗi. Thậm chí, chưa đầy một tuần sau khi ra mắt, Apple đã phải tung ra 3 phiên bản iOS để sửa hàng loạt lỗi trên các mẫu iPhone.

Mặt khác, sau khi nâng cấp iOS 13, một số người dùng không thể vào ứng dụng ngân hàng, 1Password hoặc những app cần xác thực sinh trắc học khác.

Sự cố này ảnh hưởng đến những phiên bản iPhone dùng Touch ID làm phương thức bảo mật chính. Hộp thoại yêu cầu xác thực không hiển thị trong ứng dụng. Vì vậy người dùng không biết khi nào cần đặt ngón tay vào nút Home. Lỗi này xảy ra ngẫu nhiên trên iOS 13 đến iOS 13.1.1.


CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›