Đồng loạt xử lý 210 phụ huynh có con em sửa điểm thi ở Hà Giang

16:32 - 24/08/2019
Đồng loạt xử lý 210 phụ huynh có con em sửa điểm thi ở Hà Giang

Công an tỉnh Hà Giang vừa gửi Tỉnh ủy Hà Giang danh sách 210 phụ huynh liên quan tới 107 bài thi bị sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 để xử lý theo quy định pháp luật. Các đảng viên, cán bộ, viên chức sẽ bị của Đảng xử lý theo quy định của Đảng và Nhà nước.

Đồng loạt xử lý 210 phụ huynh có con em sửa điểm thi ở Hà Giang - Ảnh 1.

Công an Hà Giang đồng loạt công bố danh sách những người liên quan đến gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ảnh: CA Hà Giang

Theo thông tin từ phía Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã hoàn thành công tác điều tra danh sách các phụ huynh liên quan đến vụ chạy điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT) năm 2018. Theo đó, có tất cả là 210 phụ huynh có con em sửa điểm trong kỳ thi. Hiện tại, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ những vấn đề liên quan của vụ án.

Theo đó, Ủy ban Ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cũng yêu cầu các cán bộ có con em nằm trong danh sách sửa điểm thi ở Hà Giang phải làm giải trình để làm rõ trách nhiệm, có hay không sự can thiệp vào việc sửa điểm của người thân.

Đồng thời, tiến hành xử lý kỷ luật ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở Giáo duc và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Giang, Chủ tịch Hội đồng kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, Phó trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 hình thức cảnh cáo.

Đối với ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang cũng phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang.


Theo Congluan.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›