Doosan Vina xuất khẩu 12 module đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais

07:38 - 11/09/2019
Doosan Vina xuất khẩu 12 module đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais

(Dân sinh) - Các module này sẽ cấu thành thiết bị thu hồi nhiệt thải, giúp Nhà máy Lọc dầu Ruwais, Abu Dhabi tiết kiệm nhiên liệu đồng thời nâng cao hiệu quả vận hành của nhà máy.

12 module này thuộc dự án Waste Heat Recovery Project (WHRP) được Doosan Vina ký kết với Công ty TNHH Samsung Engineering vào ngày 26/10/2018 và là một phần nằm trong thỏa thuận khung hợp tác kéo dài 10 năm mà hai bên đã ký vào ngày 29/6/2018.

Doosan Vina xuất khẩu 12 module đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais - Ảnh 1.

Các mô-đun này sẽ cấu thành thiết bị thu hồi nhiệt thải, giúp nhà máy Lọc dầu Ruwais tiết kiệm nhiên liệu và tăng hiệu quả vận hành.

Việc chế tạo và lắp ráp các module khổng lồ này do hai nhà máy MHS và Water của Doosan Vina kết hợp cùng 10 nhà thầu phụ thực hiện với tần suất cao trong thời gian hơn 6 tháng.

Đây là những sản phẩm mới, lần đầu tiên được Doosan Vina sản xuất nên ban đầu chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn. Trước hết là thời gian giao hàng ngắn, thứ hai là chưa có kinh nghiệm trong sản xuất và thứ ba là yêu cầu vô cùng khắt khe của khách hàng đã tạo cho chúng tôi những áp lực rất lớn.

Ông Young Sang Yoon, một Trưởng bộ phận lắp rắp của Doosan Vina nói.

 

"Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự giám sát chặt chẽ trong từng công đoạn, sự nỗ lực tuyệt đối của các công nhân viên có tay nghề kỹ thuật cao và sự phối hợp, theo dõi sát sao của khách hàng Samsung Engineering, chúng tôi đã hoàn thành dự án đúng tiến độ và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng đưa ra." ông Yoon cho biết thêm.

Doosan Vina xuất khẩu 12 module đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais - Ảnh 3.

Các sản phẩm mô-đun đang được di chuyển lên tàu .

Trong số 12 module được xuất khẩu vào ngày 09/9, module lớn nhất dài 32,75m, rộng hơn 12m, cao 27,7m trong khi module nhỏ nhất dài 31m, rộng 6,5m và cao 11,7m.


Để đảm bảo an toàn cũng như tính năng của thiết bị, công tác di chuyển 12 module nặng 1.746 tấn này lên tàu và biện pháp gia cố trên boong đã được các chuyên gia Doosan Vina tính toán kỹ lưỡng và đệ trình cho Samsung Engineering phê duyệt trước khi thực hiện. Với khối lượng lớn và kích thước khá khổng lồ nên các chuyên gia đã phải dùng hệ thống xe bánh rết chuyên dụng SPMT để hỗ trợ 20 nhân sự thực hiện trong 5 ngày.

Việc hoàn thành thành công đơn hàng đầu tiên cho đối tác Samsung Engineering này là một niềm tự hào đối với Doosan Vina nói chung và tập thể công nhân viên hai nhà máy MHS và Water nói riêng bởi nó minh chứng cho trình độ kỹ thuật của đội ngũ nhân lực Việt. Nó đồng thời tạo tiền đề uy tín đối với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực sản xuất module cho các nhà máy lọc hóa dầu.

Doosan Vina xuất khẩu 12 module đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais - Ảnh 5.

Đây là loại sản phẩm lần đầu tiên được Doosan Vina sản xuất bên cạnh lò hơi cho nhà máy điện, cẩu trục cảng biển, thiết bị bay hơi khử muối nước biển và kết cấu thép cho các công trình công nghiệp.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước gần bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển, trung tâm ngành hậu cần thế giới; Module và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp .v.v. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.


Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›