Dự báo giá vàng tuần này?

06:20 - 27/04/2020

Tuần qua cũng có rất nhiều dự báo được đưa ra về xu hướng giá vàng thế giới trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc. Có tổ chức còn dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức gấp đôi so với hiện nay.

Trong tuần qua, vàng trong nước giảm ở phiên đầu tuần rồi đi ngang, sau đó liên tục tăng.

Tại phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng đảo chiều tăng mạnh tới 400.000 đồng/lượng, giá vàng giao ngay cao nhất lên mức 48,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Đà tăng được duy trì đến hết tuần, tuy nhiên mức tăng sau đó không cao. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng khoảng 400.000 đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước chạm gần mốc 49 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trên thị trường thế giới, kết thúc tuần giao dịch ở mức 1.729,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 49,16 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giá vàng miếng SJC bán ra chỉ ở mức 48,55 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang thấp hơn khoảng 600.000 đồng/lượng. Mức chênh lệch này càng xa do nhu cầu mua bán trong nước thấp và giá vàng trong nước không bám sát biến động của giá vàng thế giới.

Vì lý do này nên dù không còn áp dụng các biện pháp cách ly toàn xã hội, tuy nhiên lực mua vàng không tăng.

Tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng khá mạnh do các quỹ đầu tư liên tục mua vào. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR tiếp tục mua thêm 5,85 tấn vàng, đưa lượng vàng nắm giữ lên 1.048,31 tấn. Đây cũng là ngày mua thứ 4 của quỹ này trong tuần. Còn tính chung từ đầu năm đến nay, giá quỹ SPDR đã mua vào tổng cộng lượng 243,17 tấn vàng trong khi bán ra chỉ 88,11 tấn.

Tuần qua cũng có rất nhiều dự báo được đưa ra về xu hướng giá vàng thế giới trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc. Có tổ chức còn dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức gấp đôi so với hiện nay.

Kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần tới cũng cho thấy đa phần chuyên gia dự báo xu hướng giá vàng sẽ đi lên. Khảo sát trực tuyến trên Main Street cũng cho tỉ lệ 71% dự báo giá vàng sẽ đi lên trong khi tỉ lệ dự báo giá vàng giảm chỉ chiếm 19%.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›