EU hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn tại Việt Nam khoảng 1,5 tỉ đồng

06:36 - 04/03/2020
EU hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn tại Việt Nam khoảng 1,5 tỉ đồng

Khoản viện trợ này sẽ giúp đỡ trực tiếp cho 24.000 người tại những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực. (Ảnh minh họa)

(Dân sinh) - Để ứng phó với tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra và tác động tới các khu vực rộng lớn của Đồng bằng sông Cửu Long tại Tây Nam Việt Nam, ngày 3/3, Liên minh châu Âu (EU) đã cung cấp 60.000 euro (tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng) viện trợ nhân đạo nhằm hỗ trợ trực tiếp cho 24.000 người tại những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực.

Nguồn hỗ trợ này là một phần trong đóng góp chung của Liên minh châu Âu dành cho Quỹ Cứu trợ thiên tai khẩn cấp (DREF) thuộc Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Để ứng phó với tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra, tác động tới các khu vực của Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam, Liên minh châu Âu đã cung cấp 60.000 EUR (tương đương khoảng 1,5 tỉ đồng) viện trợ nhân đạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nhiều nhất. 

Khoản viện trợ này sẽ giúp đỡ trực tiếp cho 24.000 người tại những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực.

Số tiền viện trợ sẽ giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) trong việc cung cấp nước uống an toàn, tăng cường các hoạt động cải thiện vệ sinh, chăm sóc sức khỏe dành cho các hộ gia đình đã chịu những ảnh hưởng lớn do thiếu nước sạch. 

Các chiến dịch phòng ngừa dịch bệnh sẽ được tiến hành nhằm làm giảm những rủi ro của các bệnh liên quan tới nguồn nước.

Từ đầu năm nay, Đồng bằng sông Cửu Long, trung tâm nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của Việt Nam, đã chứng kiến một đợt hạn hán do sự biến đổi khí hậu gây ra, dẫn đến tình trạng thiếu nước sạch tại nhiều khu vực. 

Sự khan hiếm nước đã gây ra tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng tại 10/13 tỉnh, với sự xâm nhập của nước mặn vào đất liền từ 30-40 km.

Tình trạng này đã ảnh hưởng tới sản xuất vụ mùa của khu vực, đe dọa tới an ninh lương thực, sinh kế và sự tiếp cận nguồn nước dành cho tiêu thụ, sinh hoạt hộ gia đình và các hoạt động sản xuất của gần 700.000 người tại khu vực này.

Thành Công

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›